Doanh nghiệp giỏi khối FDI

Thứ Năm, 03/08/2017, 11:10 [GMT+7]
.
.

Tăng trưởng liên tục trong 3 năm đạt từ 12-15%; thực hiện tốt nghĩa vụ thuế với Nhà nước; 100% công nhân có việc làm thường xuyên, thu nhập ổn định, đời sống vật chất, tinh thần được chăm lo tốt; không xảy ra tình trạng đình công trái pháp luật... là những thành tích nổi bật của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long, KCN Hải Yên, TP Móng Cái. Tháng 6-2017 vừa qua, Công ty vinh dự là một trong 154 doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị được UBND tỉnh tuyên dương “Doanh nghiệp giỏi - Cơ quan, đơn vị văn hoá” năm 2016.

Trong 3 năm từ 2014-2016, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Texhong Ngân Long luôn đạt mức tăng trưởng từ 12-15%.
Trong 3 năm từ 2014-2016, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Texhong Ngân Long luôn đạt mức tăng trưởng từ 12-15%.

Texhong Ngân Long là một trong những đơn vị của Tập đoàn Texhong - doanh nghiệp dệt may hàng đầu của Trung Quốc, đi vào hoạt động trên địa bàn tỉnh từ năm 2014 với số lượng lao động hơn 4.000 người. Trong 3 năm từ 2014-2016, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp luôn đạt mức tăng trưởng từ 12-15%. Riêng năm 2016, sản lượng sản xuất sợi đạt 141.034 tấn; doanh thu 7.679 tỷ đồng; lợi nhuận trên 296 tỷ đồng. Đáng chú ý, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm giữ uy tín với khách hàng và thương hiệu của Công ty. Năm 2016, dù gặp nhiều khó khăn về tài chính, cơ chế, chính sách, song Công ty đã mua sắm thiết bị phục vụ sản xuất trên 29 tỷ đồng. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hội nhập quốc tế và khu vực, Công ty đã bố trí sắp xếp bộ máy quản lý gọn nhẹ, đối với các phòng, ban ngoài thực hiện nhiệm vụ chuyên môn còn tham gia trực tiếp vào sản xuất khi có chiến dịch huy động. Đặc biệt, Texhong Ngân Long còn là một trong số ít doanh nghiệp FDI tổ chức hội thảo về đẩy mạnh phong trào học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, quản lý điều hành trong doanh nghiệp, thành lập Hội Khuyến học Công ty nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho CBCN tham gia học tập nâng cao trình độ. Nhờ đó, đội ngũ công nhân có tay nghề vững, từng bước làm chủ khoa học công nghệ, thiết bị máy móc. 100% cán bộ quản lý có trình độ đại học, có khả năng quản lý điều hành tốt đáp ứng được tiến trình hội nhập.

Sản xuất, kinh doanh là để doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhưng xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hoá doanh nghiệp lại chính là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp phát triển bền vững. Vì thế, Công ty đã tập trung xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động. Công ty đã thành lập Ban Đối thoại quy chế dân chủ tại nơi làm việc, chỉ đạo giám sát các việc thực hiện quy chế dân chủ trong Công ty giúp CNLĐ tin tưởng vào sự điều hành của lãnh đạo Công ty. Định kỳ giám đốc Công ty đối thoại với người lao động, qua đó giải quyết các vướng mắc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ. 100% người lao động trong Công ty được cập nhật và nắm được các chế độ, chính sách mới kịp thời. Nhờ đó, từ khi thành lập đi vào sản xuất đến nay, Công ty không có đơn thư khiếu kiện.

Theo ông Lê Văn Đông, Chủ tịch Công đoàn Công ty, doanh nghiệp muốn phát triển không thể không chăm lo cho người lao động. Bởi đây chính là “tài sản” của doanh nghiệp. Công ty đã bố trí việc làm ổn định cho 4.000 CBCN-LĐ. Chế độ tiền lương, thưởng với người lao động được thực hiện tốt, hàng tháng trả lương đầy đủ, đúng kỳ hạn. Thu nhập bình quân người lao động năm 2016 là 6,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 5% so với năm 2015. 100% người lao động được đóng BHXH. Cũng chưa có Công ty nào trong KCN trên địa bàn tỉnh mà người lao động được chăm lo tốt như ở đây. Các khu tập thể công nhân khang trang có trang bị cầu thang máy, các phòng nghỉ được trang bị bình tắm nóng lạnh, ti vi, điều hoà... phục vụ công nhân giúp họ lấy lại sức lao động kịp thời. Những hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao trong Công ty luôn duy trì tốt, tạo nên nếp sống văn hoá trong doanh nghiệp. Công ty còn mở phòng hát karaoke, phòng tập thể hình, sân chơi bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn phục vụ người lao động trong doanh nghiệp. Hàng năm, Công ty tổ chức cho người lao động đi tham quan, học hỏi giao lưu ở Trung Quốc, tạo nên không khí phấn khởi gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp...

Có thể thấy, dù là doanh nghiệp FDI nhưng Texhong Ngân Long đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Doanh nghiệp giỏi”, “Cơ quan, đơn vị văn hoá” của tỉnh. Qua đó, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; củng cố xây dựng doanh nghiệp phát triển toàn diện; xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hoá doanh nghiệp; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.