Cuộc thi viết về đề tài "công nhân và công đoàn"

Ưu đãi cho người lao động ở Nhiệt điện Quảng Ninh

Thứ Ba, 22/08/2017, 06:26 [GMT+7]
.
.

Có nhà ở tập thể, hưởng đầy đủ quyền lợi, chế độ, mức thu nhập bình quân đầu người 16,3 triệu đồng/tháng... là những chính sách ưu đãi mà Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh dành cho người lao động.

Trường Mầm non Happy day tổ chức khám bệnh cho con CNLĐ Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh.
Trường Mầm non Happy day tổ chức khám bệnh cho con CNLĐ Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh.

Với tổng số 923 CB,CNV,LĐ, phần lớn là người ngoại tỉnh, vì thế song song với sản xuất, Công đoàn và chuyên môn Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh (phường Hà Khánh, TP Hạ Long) đã luôn quan tâm cải thiện điều kiện sinh hoạt, môi trường làm việc nhằm đảm bảo sức khoẻ, ổn định cho người lao động. Đặc biệt, Công ty đã đầu tư xây dựng khu tập thể CNV,LĐ đưa vào sử dụng tháng 12-2013 có tổng diện tích 4ha, bao gồm các thiết chế nhà ở, trường mẫu giáo, nhà gửi xe, sân bóng chuyền, bóng đá, nhà thể hình, khuôn viên cây xanh, sân vui chơi rộng... Trong đó có 3 lô nhà 5 tầng với tổng số 200 căn hộ (130 căn hộ gia đình) đáp ứng chỗ ở cho gần 600 người. Các căn hộ có diện tích từ 75m2 đến 136m2 với giá thuê từ 600.000 đồng đến 1,7 triệu đồng.

Nhiều công nhân chia sẻ, trước đây khi Công ty chưa xây nhà tập thể cho CB,CNV,LĐ họ phải thuê nhà, điều kiện ăn, ở không được tốt. Sau khi được chuyển về khu tập thể ở thì cuộc sống của gia đình ổn định hơn. Nơi ăn, chốn ở, nhà trẻ liền kề; chỗ làm việc chỉ cách vài trăm mét, tiện lợi nhất là nếu phải làm ca hoặc về muộn thì vẫn gửi con được. Cô Lương Thị Kim Dung, Hiệu trưởng phân hiệu Hà Khánh Trường Mầm non Happy day (đơn vị được Công ty lựa chọn tổ chức dạy chăm sóc trẻ), cho biết: Trường nhận trông trẻ tất cả thời gian, nếu bố mẹ các cháu làm ca, về muộn, về quê vài ngày đều có thể gửi con tại trường. Đặc biệt, Trường Mầm non được Công ty thiết kế, xây dựng đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh lớp học cho các cháu từ 1- 5 tuổi, trường còn có phòng năng khiếu, y tế, chăm sóc trẻ đặc biệt. Mỗi năm 3 lần Trường tổ chức khám miễn phí định kỳ cho trẻ.

Theo ông Phạm Xuân Toàn, Chủ tịch Công đoàn Công ty, cùng với cải thiện điều kiện sinh hoạt, Công ty còn quan tâm cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Tại các khu vực người lao động trực tiếp vận hành thiết bị, nhiệt độ lên tới 35-40 độ C nhà máy cũng lắp đặt hệ thống thông gió kết hợp với hệ thống điều hoà không khí, thiết kế nhà xưởng có độ thông thoáng cần thiết đã hạn chế tối đa lượng nhiệt và khói thải phát sinh. Công nhân làm việc trong môi trường độc hại đều được hưởng chế độ độc hại... Điều kiện làm việc, phương tiện bảo hộ cho người lao động được Công ty quan tâm, 5 năm qua, đơn vị không có tai nạn lao động nặng xảy ra. Chế độ, quyền lợi tiền lương, nâng lương Công ty thực hiện kịp thời. Người lao động được chúc mừng sinh nhật, gia đình có việc hiếu được lãnh đạo Công ty và các đoàn thể thăm hỏi, động viên, trợ cấp tối thiểu 10 triệu đồng. Các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, hoạn nạn được quan tâm. Trong 5 năm qua, Công đoàn Công ty đã thăm hỏi, tặng quà 225 lượt CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 316 triệu đồng. Bên cạnh đó, chế độ tham quan nghỉ dưỡng của người lao động được thực hiện hàng năm. Công ty đã xây dựng Quy định chế độ điều dưỡng, phục hồi chức năng lao động, tham quan, nghỉ mát và hỗ trợ tham quan nghỉ mát trong Công ty. Các hoạt động an sinh xã hội cũng được Công ty tham gia thực hiện tốt với tổng số tiền ủng hộ trong 5 năm qua là trên 1,4 tỷ đồng...

Nhờ coi trọng và thực hiện tốt chế độ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, vì thế hầu hết công nhân đều gắn bó lâu dài, cống hiến hết mình cho Công ty. Trong 5 năm qua, Nhiệt điện Quảng Ninh không gặp tình trạng biến động hay thiếu nhân sự, sản xuất, kinh doanh tốt, sản lượng điện sản xuất, điện thương phẩm và doanh thu đều tăng qua các năm.  

Thanh Hằng

.
.
.
.
.
.
.
.