Công ty TNHH Everbest Việt Nam chính thức ngừng hoạt động tại Quảng Ninh

Thứ Tư, 23/08/2017, 09:49 [GMT+7]
.
.

Công ty TNHH Everbest Việt Nam (100% vốn Đài Loan) hoạt động trên địa bàn TP Cẩm Phả từ năm 2003 trong lĩnh vực sản xuất gia công giày dép xuất khẩu. Dịp trước Tết nguyên đán năm 2017, Công ty này đã có đơn xin chấm dứt hoạt động đầu tư trước thời hạn gửi UBND tỉnh với lý do kinh doanh không hiệu quả. Được sự vận động của chính quyền các cấp, đơn vị đã tiếp tục hoạt động, tuy nhiên đến cuối tháng 7 thì chính thức ngừng hoạt động.

Nhận được thông tin, LĐLĐ tỉnh đã thành lập Đoàn công tác trực tiếp giám sát việc chi trả các chế độ cho NLĐ tại Công ty. Với sự vào cuộc kịp thời của LĐLĐ tỉnh, các cơ quan chức năng cũng như cam kết của đơn vị, đến ngày 15/8, Công ty đã chi trả đầy đủ tiền lương tháng đến hết 31/7, tiền phép năm 2017 chưa nghỉ, tiền bồi thường vi phạm quy định về thời hạn báo trước theo HĐLĐ, tiền trợ cấp thôi việc, tiền hỗ trợ tìm kiếm việc làm mới cho 2.127 NLĐ Việt Nam với số tiền hơn 46,8 tỷ đồng vào thẻ ATM của từng công nhân đã được đối chiếu và ký nhận trước đó.

Đến nay, Công ty đã trả 2.085 sổ BHXH cho NLĐ (còn 42 Sổ BHXH vướng mắc về chứng từ, thông tin liên quan sẽ hoàn thiện cuối tháng 8); 1.586 NLĐ đăng ký hưởng chế độ BHTN tại Quảng Ninh, 252 hồ sơ đăng ký học nghề tại Trường Cao đẳng nghề Than- Khoáng sản Việt Nam; 383 NLĐ đăng ký làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu thủy sản Quảng Ninh, Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh, Công ty TNHH Texhong Ngân Hà, Công ty TNHH Vina NewTaprs, Công ty CP May và in 27/7 Quảng Ninh. LĐLĐ tỉnh cũng bố trí bàn Tư vấn pháp luật cho hơn 600 CNLĐ về quyền lợi của NLĐ sau khi chấm dứt HĐLĐ. Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Ninh (Sở LĐ TB&XH) bố trí 10 bàn làm việc hướng dẫn thủ tục đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp, giới thiệu việc làm cho NLĐ; 7 bàn đăng ký tuyển dụng lao động của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

       Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.