Công ty "Osin" chuyên nghiệp

Thứ Tư, 09/08/2017, 11:05 [GMT+7]
.
.

Đầu năm 2017, Công ty TNHH Giúp việc theo yêu cầu Cà Thìn của chị Cà Thị Thìn ra đời, chính thức đánh dấu bước đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân sinh năm 1988 này.

Với sự nhạy bén trước một thị trường đầy tiềm năng, chị Thìn đã tìm tòi, học hỏi và dựa trên chính những kinh nghiệm thực tế của mình trên thương trường để xây dựng thương hiệu cung cấp nhân lực, nguồn lao động giúp việc một cách chuyên nghiệp, uy tín. Hiện tại, Công ty của chị đang cung cấp dịch vụ thường xuyên cho khoảng 30 khách hàng/tháng, đảm bảo công việc với thu nhập ổn định trên 4,5 triệu đồng/người/tháng cho hơn 20  lao động. Với sự chuyên nghiệp được thể hiện từ chính việc đầu tư bài bản, như: Trang thiết bị, dụng cụ, hóa chất; chi phí mở các lớp đào tạo cho người lao động, tham quan các mô hình doanh nghiệp cùng lĩnh vực... lên tới hàng trăm triệu đồng. Công ty của chị mặc dù mới đi vào hoạt động được 4 tháng nhưng đã khẳng định được chất lượng dịch vụ của mình.

Nhân viên Công ty TNHH Giúp việc theo yêu cầu Cà Thìn làm dịch vụ dọn vệ sinh cho một căn biệt thự của khách hàng tại khu đô thị ven biển phường Hồng Hải, TP Hạ Long.
Nhân viên Công ty TNHH Giúp việc theo yêu cầu Cà Thìn làm dịch vụ dọn vệ sinh cho một căn biệt thự của khách hàng tại khu đô thị ven biển phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

Chị Thìn tâm sự: Mình thích kinh doanh hay làm những công việc mới lạ. Từ việc nhận thấy nhu cầu người giúp việc tại các gia đình, công ty, nhà hàng... tăng cao, trong khi nguồn nhân lực lao động phổ thông lại dồi dào, chính vì vậy, mình đã quyết định phải đưa công việc mà người ta thường gọi là “Osin” này trở thành một nghề chính quy và uy tín.

Để tạo sự chuyên nghiệp ngay từ đầu, Công ty đã tuyển chọn, kiểm tra khắt khe nhân sự từ khâu đầu vào đến đầu ra. Công ty đã liên kết với các tổ chức, chuyên gia đã có kinh nghiệm đào tạo người giúp việc chuyên nghiệp tại nước ngoài cũng như trong nước trực tiếp giảng dạy các kỹ năng ứng xử, cách thức làm việc cho đội ngũ người lao động. Đối với người giúp việc, đầu tiên Công ty sẽ tìm hiểu và yêu cầu phải có giấy xác nhận của địa phương về thông tin, sức khoẻ cũng như chưa có tiền án, tiền sự trong quá khứ. Để tạo lòng tin từ phía khách hàng cũng như bảo vệ quyền lợi cho người lao động, Công ty cung cấp trước các thông tin chi tiết về người giúp việc như hình ảnh, thông tin cá nhân, kinh nghiệm, thời gian làm việc, chi phí... Từ đó, khách hàng sẽ tự lựa chọn cho mình người giúp việc phù hợp nhất. Đồng thời, khách hàng cũng phải cam kết thực hiện những điều khoản trong khi sử dụng người lao động với Công ty để nhằm bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động.


Trao đổi với chị Thìn, tôi thực sự cảm thấy ấn tượng với câu trả lời của chị: Mình mới thành lập Công ty và theo đuổi mô hình này với “cái vốn” lớn nhất là tuổi trẻ và sự nhiệt huyết. Vì vậy, cách làm việc của Công ty cũng như của mình chính là phải luôn tận tâm và làm thật tốt từ cái nhỏ nhất.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.