Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu triển khai ngay, nghiêm túc phòng chống lũ quét, sạt lở

Thứ Hai, 14/08/2017, 09:00 [GMT+7]
.
.

Trước tình hình diễn biến của thời tiết khu vực miền núi phía Bắc, tại cuộc họp buổi sáng ngày 14/8 với các ngành chức năng, Chủ tịch UBND các địa phương, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ PCTT, TKCN và PCCC tỉnh, nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh là địa bàn nằm trong vùng ảnh hưởng lớn của mưa lũ từ đầu nguồn. Do đó, yêu cầu các đơn vị chức năng của tỉnh triển khai hết sức nghiêm túc các công điện, chỉ đạo về công tác phòng chống lụt bão của BCH PCTT&TKCN trung ương và tỉnh, không chủ quan, lơ là.

Quán triệt tinh thần nghiêm túc, không chủ quan trong ứng phó phòng chống thiên tai, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ PCTT, TKCN và PCCC tỉnh, nhấn mạnh: Quảng Ninh là địa bàn ở cuối nguồn nên khi có mưa lũ, nước từ đầu nguồn đổ về rất lớn, vì vậy các địa phương phải tập trung lực lượng triển khai kiểm tra các vị trí nguy hiểm. Các vị trí có đập tràn phải bố trí lực lượng trực 24/24h không để người dân vượt qua khi có lũ về.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Chủ tịch UBND các địa phương nhất là địa bàn miền núi như: Bình Liêu, Uông Bí, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên phải triển khai ngay phương án phòng chống mưa lũ, tổ chức lực lượng kiểm tra ngay tất cả các khu vực nằm trong phạm vi đề án di dân ra khỏi vùng sạt lở đã được xác định và các điểm khác cần thiết di dời dân phải di dời ngay.

Các ngành theo nhiệm vụ phân công theo dõi, đôn đốc, nắm sát tình hình. Văn phòng BCĐ PCTT, TKCN và PCCC tỉnh phải thường trực theo dõi sát, tham mưu kịp thời cho tỉnh để triển khai các chỉ đạo, bám sát tình hình.

Các lực lượng thường trực phải có mặt ngay ở các điểm nóng để nắm bắt và kịp thời xử lý các sự cố (nếu có).

Được biết, ngay trong sáng nay, UBND tỉnh đã tổ chức các đoàn kiểm tra tại một số điểm có nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao trên địa bàn.

PV

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.