Hải quan tỉnh phấn đấu số thu NSNN năm 2017 đạt 10.000 tỷ đồng

Thứ Năm, 13/07/2017, 18:04 [GMT+7]
.
.

Năm 2017, Cục Hải quan tỉnh được Bộ Tài chính giao dự toán thu ngân sách Nhà nước là 5.400 tỷ đồng, Tổng cục Hải quan giao chỉ tiêu phấn đấu là 8.800 tỷ đồng và UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu NSNN đạt 10.000 tỷ đồng.

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, Cục Hải quan Quảng Ninh. Ảnh: T.Trang.
Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp. Ảnh: T.Trang

Trong 6 tháng đầu năm, nhờ nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp tạo thuận lợi cho hoạt động XNK và chống thất thu, Cục Hải quan tỉnh đã thu NSNN đạt trên 4.750 tỷ đồng (đạt 87,98% dự toán Bộ Tài chính giao, chiếm 26,24% số thu toàn tỉnh) và là 1 trong 7 đơn vị có số thu cao nhất trong toàn ngành.

Công tác chống thất thu NSNN cũng đạt nhiều kết quả tích cực như: Thu hồi và xử lý số nợ phát sinh trước năm 2017 là 1,1 tỷ đồng; bắt giữ 202 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; chủ trì và phối hợp bắt giữ 5 vụ ma túy...

Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm diễn ra ngày 12/7, các đơn vị của Hải quan tỉnh đã tập trung đánh giá nỗ lực, nhìn lại những kết quả tích cực cũng như phân tích tồn tại, vướng mắc trên các mặt công tác và bàn giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2017. Các ý kiến tại Hội nghị đều đồng thuận cho rằng, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động XNK và thực hiện hiệu quả các giải pháp chống thất thu là chìa khóa để Hải quan Quảng Ninh hoàn thành chỉ tiêu thu NSNN 10.000 tỷ đồng đã được UBND tỉnh giao.

Trong những tháng cuối năm, Hải quan tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ và quyết liệt các giải pháp, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành của Cục Hải quan tỉnh; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính ở tất cả khâu, các mảng công việc; chủ động tiếp xúc, khảo sát, đối thoại, tham vấn doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp, mở rộng đối tượng, hình thức để nắm bắt, trao đổi, tháo gỡ kịp thời những vướng mắc cho doanh nghiệp; tiếp tục tạo đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công trực tuyến, hoàn thành cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong năm 2017 cho 42 thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực hải quan.

Bên cạnh đó, công tác chống thất thu cũng được chú trọng thực hiện thông qua việc triển khai thực hiện nghiêm, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài Chính, Tổng cục Hải quan, UBND tỉnh Quảng Ninh, BCĐ 389 của tỉnh...

Hoàng Nga

.
.
.
.
.
.
.
.