Bộ KH&ĐT sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quảng Ninh để triển khai các dự án trọng điểm

Thứ Sáu, 14/07/2017, 16:25 [GMT+7]
.
.

Tiếp tục kế hoạch khảo sát thực địa các dự án trọng điểm tại Quảng Ninh, ngày 14/7, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT đã đi khảo sát thực địa dự án Sân golf Ngôi sao Hạ Long; Cảng hàng không Quảng Ninh; Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn và tham quan Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khảo sát Sân golf Ngôi sao Hạ Long

Khảo sát tại Sân golf Ngôi sao Hạ Long, đại diện lãnh đạo Tập đoàn FLC báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiến độ thực hiện dự án. Theo đó đến nay, Sân golf Ngôi sao Hạ Long đã hoàn thiện thi công xong 10/18 hố; công tác chuẩn bị đưa dự án vào khai thác đã sẵn sàng; chủ đầu tư dự án đã tuyển dụng 500 người tại địa phương, đội ngũ này đã được đào tạo công việc.

Để chính thức đưa dự án vào khai thác sử dụng trong tháng 9/2017, hiện chủ đầu tư đang khẩn trương thi công hoàn thiện 8 hố còn lại. Đây sẽ là điểm đến mới trong chuỗi dự án du lịch của TP Hạ Long.

BQN_4013.jpg
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng quy hoạch Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn.

Tại công trường thi công Cảng hàng không Quảng Ninh và Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và chủ đầu tư dự án là Tập đoàn SunGroup đã báo cáo khái quát tiến độ thực hiện các dự án đến thời điểm này; ý nghĩa đặc biệt quan trọng của các dự án đối với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Quảng Ninh, của Khu hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn.

Đồng thời, nêu rõ những quyết tâm, cách làm của tỉnh Quảng Ninh trong thực hiện 3 đột phá chiến lược, thu hút nguồn lực đầu tư về địa bàn, là một trong những tỉnh có chỉ số kinh tế phát triển mạnh trong cả nước hiện nay...

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nghe Sở GT-VT Quảng Ninh báo cáo tiến độ thực hiện Cảng hàng không Quảng Ninh

Hiện dự án Cảng hàng không Quảng Ninh đã hoàn thành khoảng 60% tiến độ. Trong đó khu bay hoàn thành trên 70% các hạng mục, khu vực nhà ga hành khách và hàng hoá có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hoá/năm đã hoàn thành được 50%, dự kiến sẽ bay hiệu chỉnh vào tháng 12-2017.

Đối với Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, đến nay các quy hoạch và thủ tục đầu tư đã cơ bản hoàn chỉnh, chủ đầu tư dự án đã bắt đầu thực hiện san lấp và cải tạo mặt bằng chuẩn bị thi công dự án.

Các đồng chí đoàn công tác của Bộ KH&ĐT và của tỉnh tham quan Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.

Tại các điểm khảo sát, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những thành tựu vượt bậc của Quảng Ninh. Sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh thể hiện rõ những quyết tâm, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, đúng định hướng. Đặc biệt trong việc có nhiều đổi mới trong thu hút đầu tư về địa bàn, cải tạo môi trường đầu tư thông thoáng... Điều này đã hấp dẫn các nhà đầu tư.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cũng khẳng định: Bộ KH&ĐT sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Quảng Ninh để tiếp tục thu hút thêm các nhà đầu tư chiến lược, triển khai các dự án trọng điểm.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.