Đánh giá kết quả thực hiện một số Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Thứ Năm, 29/06/2017, 20:57 [GMT+7]
.
.

Chiều 29/6, tại TP Hạ Long, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện một số Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đồng chí Vũ Thành Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chị đạo tại Hội Nghị
Đồng chí Vũ Thành Long, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết 04 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về đẩy mạnh tuyên truyền vận động và hướng dẫn phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011-2020, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, giúp đỡ thành lập trên cơ sở tự nguyện 46 HTX và 53 tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và thuỷ sản. Qua đó, đã tạo điều kiện để các hội viên nông dân giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, để phát triển hiệu quả và bền vững.

Đối với Nghị quyết số 05 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tham gia thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tổ chức nhiều phong trào thi đua, hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất. Đồng thời, tích cực vận động hội viên nông dân ủng hộ nguồn lực xây dựng nông thôn mới, cũng như tham gia xây dựng hệ thống chính trị từ cơ sở.

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết chuyên đề 04 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao khen thương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 04 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Đối với Nghị quyết số 09 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về tăng cường đào tạo dạy nghề và việc làm cho nông dân giai đoạn 2012-2017, các cấp Hội nông dân đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh đào tạo nghề cho trên 18.000 lao động khu vực nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp – xây dựng và thương mại, dịch vụ.

Trên cơ sở những kết quả đạt đựơc, Hội nghị cũng đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trong thời gian tới, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn của địa phương

Cũng tại Hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã khen thưởng cho 9 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 04 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về đẩy mạnh tuyên truyền vận động và hướng dẫn phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2011-2020.

Lương Giang

.
.
.
.
.
.
.
.