TX Quảng Yên ký xúc tiến giao lưu kinh tế và nhân lực với TX Esashi (Hokkaido, Nhật Bản)

Thứ Hai, 20/03/2017, 08:46 [GMT+7]
.
.

Hiệp hội xúc tiến giao lưu kinh tế TX Esashi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản vừa đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư và ký xúc tiến giao lưu kinh tế và nhân lực với TX Quảng Yên.

Doan-Nhat-ky-ket-voi-TX-QY.jpg
Lãnh đạo TX Quảng Yên và Hiệp hội xúc tiến giao lưu kinh tế TX Esashi ký kết ghi nhớ giao lưu kinh tế và nhân lực.

Đoàn công tác Hiệp hội xúc tiến giao lưu kinh tế TX Esashi đã đi thăm thực tế một số mô hình phát triển kinh tế chủ lực của TX Quảng Yên như: mô hình trồng rau thủy canh của Công ty Song Hành ở xã Tiền An; mô hình nuôi trồng thủy sản từ chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả; tìm hiểu điều kiện tự nhiên, hệ thống hạ tầng của TX Quảng Yên... Qua tìm hiểu các thành viên trong đoàn công tác đã đánh giá rất cao tiềm năng phát triển của TX Quảng Yên và bày tỏ mong muốn được tìm hiểu kỹ hơn về các điều kiện đầu tư vào địa bàn.

Để tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi thương mại, lãnh đạo TX Quảng Yên đã ký xúc tiến giao lưu kinh tế và nhân lực với Hiệp hội xúc tiến giao lưu kinh tế TX Esashi. Theo đó, 2 bên sẽ tổ chức các cuộc hội đàm; trao đổi thông tin, liên lạc định kỳ liên quan đến nội dung giao lưu thông qua các dịp khác nhau để đi đến mối quan hệ thấu hiểu mật thiết, hướng đến phát triển giao lưu trong tương lai; tăng cường hợp tác với nhau, dựa trên nguồn tài nguyên và kỹ thuật vốn có và nỗ lực thực hiện các dự án giao lưu cụ thể hướng đến phát triển nông- lâm- thủy sản và công- thương nghiệp; nỗ lực thúc đẩy việc đóng góp cho đào tạo nguồn nhân lực.

Tại buổi ký kết lãnh đạo TX Quảng Yên khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến từ TX Esashi tìm hiểu, hợp tác đầu tư vào địa bàn.

Doan-Nhat-tham-rau-thuy-canh.jpg
Đoàn công tác Hiệp hội xúc tiến giao lưu kinh tế TX Esashi thăm mô hình trồng rau thủy canh tại TX Quảng Yên.

Bùi Niên (TTVH TX Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.