Quảng Yên: Hội nghị tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Thứ Ba, 07/03/2017, 13:36 [GMT+7]
.
.

Ngày 7/3, Sở Kế hoạch đầu tư, UBND TX Quảng Yên, Ngân hàng Nhà nước đã phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và hợp tác xã (HTX) trên địa bàn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo TX Quảng Yên và 68 doanh nghiệp, HTX trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp.
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp.

Theo thống kê, đến cuối năm 2016 trên địa bàn TX Quảng Yên có tổng số 448 doanh nghiệp. Số doanh nghiệp thành lập mới trong năm là 47 doanh nghiệp. Đối với mô hình HTX, trên địa bàn thị xã có 23 HTX đang hoạt động. Số HTX thành lập mới trong năm là 5 HTX.

1
Các hộ kinh doanh tìm hiểu thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Năm 2017 thị xã phấn đấu thành lập mới từ 40 đến 50 doanh nghiệp và HTX. Để đạt được mục tiêu này thị xã xác định sẽ tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, HTX; nắm bắt thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp, HTX để kịp thời đề xuất, tham mưu cấp có thẩm quyền giải quyết những vướng mắc; tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC …

d
Đại diện doanh nghiệp trên địa bàn trao đổi với lãnh đạo thị xã và các sở, ngành liên quan về những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

Hội nghị cũng đã thông tin về chủ trương vận động các hộ kinh doanh thành lập doanh nghiệp của thị xã; thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và các chính sách tín dụng của Ngân hàng...

1
Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên trao đổi, giải đáp những kiến nghị của doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tâm huyết của các doanh doanh nghiệp gửi tới lãnh đạo thị xã và các sở, ngành liên quan về nhiều nội dung như: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng; cơ chế chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh thành lập doanh nghiệp… Các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo thị xã và các sở ngành liên quan tiếp thu, giải đáp một cách chi tiết, cặn kẽ.

Nhân dịp này, Sở Kế hoạch-Đầu tư đã trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 5 doanh nghiệp mới và tiếp nhận 4 hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. UBND TX Quảng Yên trao giấy chứng nhận thành lập 5 HTX mới.

1
Lãnh đạo TX Quảng Yên trao giấy chứng nhận thành lập 5 HTX mới.

Nguyễn Chiến

.
.
.
.
.
.
.
.