Người lính - Doanh nhân Đào Hồng Tuyển...

Chủ Nhật, 19/03/2017, 11:39 [GMT+7]
.
.

Doanh nhân Đào Hồng Tuyển sinh ra và lớn lên tại TX Quảng Yên. Sau giải phóng, ông lập nghiệp ở TP Hồ Chí Minh. Khi thành đạt, ông quay về Quảng Ninh đầu tư tại quê hương mình, rồi khi nổi danh ông trở lại miền Nam tiếp tục thực hiện ước mơ với những siêu dự án tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố.

Phối cảnh tổng thể dự án New City.
Phối cảnh tổng thể dự án New City.

Tên tuổi doanh nhân Đào Hồng Tuyển, người đứng đầu Tập đoàn Tuần Châu gắn liền với những dự án nổi tiếng như Khu du lịch quốc tế Tuần Châu với những khu resort nghỉ dưỡng, khách sạn 4 sao, khu vui chơi giải trí quốc tế, Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu đạt kỷ lục Guinness Việt Nam; Khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng Tuần Châu Hà Nội, Khu du lịch quốc tế Cổ Cò (Quảng Nam)... Đầu năm 2017, ông đã đề xuất với Thành uỷ, UBND TP Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng tổ hợp các đại dự án bao gồm dự án Thành phố mới New City tại huyện Củ Chi, dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn, dự án Sài Gòn Marina City - thành phố hải sản Cần Giờ, dự án di chuyển chợ hoá chất Kim Biên quận 5.

Với cái tâm của người lính cảm tử đã từng trải qua chiến tranh trên Đoàn tàu Không số muốn phát triển vùng đất anh hùng cách mạng Củ Chi, Cần Giờ, rừng Sát và cái tầm của một doanh nhân đã từng đưa làng chài Tuần Châu nghèo nàn thành Khu du lịch hàng đầu Việt Nam, đưa Tập đoàn Tuần Châu lớn mạnh như ngày hôm nay nên những đề xuất thực hiện các dự án này đã nhanh chóng được Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong và các sở, ban, ngành TP Hồ Chí Minh ủng hộ.

Được biết, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh và dư luận đánh giá các siêu dự án của Tập đoàn Tuần Châu là đột phá và rất khả thi. Trong đó nổi bật nhất là dự án Thành phố mới New City tại huyện Củ Chi và dự án đại lộ ven sông Sài Gòn được xem là hai dự án “khủng” nhất. Trong đó, dự án Thành phố mới New City có diện tích khoảng 15.000ha thuộc các xã phía đông bắc huyện Củ Chi. Với quy mô này, sẽ hình thành một trung tâm đô thị mới của thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu, nước biển dâng. Trong thành phố mới, sẽ hình thành các khu nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá rẻ, tạo được công ăn việc làm, có đầy đủ dịch vụ và tiện ích phục vụ cư dân. Để kết nối dự án với khu trung tâm, một tuyến đại lộ ven sông Sài Gòn (nối huyện Củ Chi về đến Quận 1) cũng đã được đề xuất triển khai. Tuyến đường này sẽ tận dụng quỹ đất bãi bồi ven sông, với chiều dài gần 60km, tốc độ xe dự kiến 100km/giờ. Như vậy, việc triển khai tuyến đường sẽ nhanh vì ít giải phóng mặt bằng, đồng thời tận dụng đất bãi bồi ven sông. Khi tuyến đường này hoàn thành sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để đi từ Củ Chi về Quận 1, giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông từ cửa ngõ tây bắc vào trung tâm thành phố. Chủ đầu tư dự kiến thời gian thi công khoảng 18 tháng sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đại lộ này sẽ tạo điều kiện kết nối với quốc lộ 22 và các tuyến đường của tỉnh Bình Dương. Tập đoàn Tuần Châu sẽ phối hợp với các doanh nghiệp bất động sản để khai thác quỹ đất nơi đây, vực dậy vùng đất đầy tiềm năng ở khu Tây Bắc thành phố.

Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu cũng đã tiết lộ ý tưởng về dự án Đại lộ ven sông Sài Gòn “sẽ là đại lộ đẹp nhất khu vực cao hơn nữa là thế giới như những đại lộ ven sông nổi tiếng Paris the river (Pháp), Riverside highway (Hàn Quốc), Riverside Brisbane (Úc)...”. Ông cũng cho biết tổng vốn đầu tư cho các dự án nói trên khoảng 65.000 tỷ đồng. Trong đó, vốn tự có của doanh nghiệp là 50%. Ngoài ra, đồng hành hợp tác với Tập đoàn Tuần Châu sẽ có các tập đoàn, công ty, tổ chức tài chính trong và ngoài nước. Chủ đầu tư sẽ mời các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực xây dựng để tư vấn thiết kế và giám sát. Các chuyên gia bất động sản cũng đánh giá những dự án trên có quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hoá, sẽ làm thay đổi một vùng đất rộng lớn. Những dự án này khi hình thành sẽ trở thành siêu dự án lớn tầm cỡ bậc nhất Việt Nam, làm thay đổi diện mạo TP Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của thành phố, xứng tầm là đô thị “Hòn ngọc Viễn Đông” của khu vực.

Theo Trường Sơn (Tập đoàn Tuần Châu)

.
.
.
.
.
.
.
.