Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Quốc tế Toray (Nhật Bản)

Chủ Nhật, 19/03/2017, 21:35 [GMT+7]
.
.

Tối 19/3, tại TP Hạ Long, các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã có buổi tiếp và làm việc với ông Eizo Tanaka, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Toray (Nhật Bản). Cùng dự buổi làm việc có ông Hồng Thiên Chúc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Texhong.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Tập đoàn Quốc tế Toray được thành lập từ năm 1986 có thế mạnh về dệt may, hóa chất với nhiều dự án đầu tư, kinh doanh thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2016 doanh thu của Tập đoàn đạt 21 tỷ USD. Tại Việt Nam, Tập đoàn đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại KCN Hải Hà.

Ông Eizo Tanaka, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Toray nhấn mạnh, Tập đoàn đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư ra nước ngoài, trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia được tập đoàn rất quan tâm. Về KCN Hải Hà, ông Tanaka đánh giá cao lợi thế của KCN này về vị trí địa lý, chính sách ưu đãi đối với các nhà đầu tư và hệ thống hạ tầng trong Khu công nghiệp cũng như hệ thống hạ tầng giao thông đối ngoại đang chuẩn bị được xây dựng.

Ông
Ông  Eizo Tanaka, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Toray mong muốn chính quyền tỉnh hỗ trợ các nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng nguồn nhân lực có kỹ thuật.

Để phát huy tốt hơn nữa những lợi thế này, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Quốc tế Toray mong muốn chính quyền tỉnh hỗ trợ các nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng nguồn nhân lực có kỹ thuật; có cơ chế chính sách thu hút và giữ chân nguồn nhân lực chất lượng cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh khẳng định Quảng Ninh đặc biệt coi trọng và đánh giá cao đầu tư từ Nhật Bản và xác định các nhà đầu tư Nhật Bản là đối tác chiến lược tin cậy. Tỉnh cũng đã ký hợp tác chiến lược với JETRO Hà Nội, thành lập Hội đồng cố vấn Nhật Bản, thành lập Bộ phận Japan Desk nhằm hỗ trợ thúc đẩy đầu tư Nhật Bản vào Quảng Ninh, mở Văn phòng xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tại Tokyo, Nhật Bản; hợp tác với các công ty tư vấn Nhật Bản như Nippon Koei, Nikken Sekkei… lập các quy hoạch chiến lược của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm và chụp ảnh cùng nhà đầu tư.
Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm và chụp ảnh cùng nhà đầu tư.
Lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm và chụp ảnh cùng nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, giáo dục khác giữa Quảng Ninh và các địa phương của Nhật Bản cũng đã được tăng cường trong những năm gần đây. Đồng thời, để thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Quảng Ninh, tỉnh cũng tập trung nguồn lực phát triển các KKT, KCN, trong đó đặc biệt là KCN cảng biển Hải Hà. Đây là KCN được xác định trở thành trung tâm công nghiệp quy mô lớn của vùng Bắc Bộ và cả nước; trung tâm dịch vụ cảng và vận tải biển.

Để hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông phục vụ cho phát triển kinh tế, một loạt các dự án giao thông trọng điểm cũng đang được triển khai. Dự kiến trước năm 2020, hệ thống đường cao tốc kết nối Hà Nội - Hải Phòng với Hạ Long, Móng Cái sẽ hoàn thành. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh cũng đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, Quảng Ninh luôn được đánh giá là một trong những địa phương có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất trong nước. Quảng Ninh cũng đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Tập đoàn Quốc tế Toray nghiên cứu, khảo sát để sớm đưa ra quyết định đầu tư, triển khai dự án tại Quảng Ninh. Tỉnh xác định: “Sự thành công của nhà đầu tư chính là thành công của tỉnh”.      

  Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.