Lãnh đạo tỉnh kiểm tra việc triển khai một số công trình, dự án tại Cẩm Phả

Thứ Hai, 06/03/2017, 19:04 [GMT+7]
.
.

Ngày 6/3 đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc triển khai một số công trình, dự án trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc di dân ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm  tại phường Mông Dương
Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc di dân ra khỏi vùng sạt lở nguy hiểm tại phường Mông Dương

Kiểm tra việc triển khai dự án sản xuất cát và vật liệu xây dựng từ đá thải mỏ của Công ty CP Thiên Nam tại phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Văn Diện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả bước đầu của doanh nghiệp đã mạnh dạn nghiên cứu, đầu tư máy móc để sản xuất cát và vật liệu xây dựng từ đá thải mỏ của Công ty. Dự án có tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng với công suất 1.100 tấn/giờ.Dù mới đi vào hoạt động chính thức từ tháng 2 - 2017, song sản phẩm cát nhân tạo và đá cấp phối của doanh nghiệp này đã cung cấp cho nhiều dự án trọng điểm của tỉnh như cảng Hàng không Quảng Ninh, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18 Hạ Long – Mông Dương. Đây đều là những dự án đòi hỏi yêu cầu cao về nguyên vật liệu thi công.

Để giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng Công ty CP Thiên Nam phải đẩy mạnh công tác truyền thông để quảng bá sản phẩm của mình. Trước tiên, doanh nghiệp cùng với UBND TP Cẩm Phả, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc chuẩn hóa các văn bản pháp lý có liên quan, đồng thời các cơ quan báo chí của tỉnh cần lồng ghép truyền thông các nội dung.
 

Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh việc triển khai dự án sản xuất cát và vật liệu xây dựng từ đá thải mỏ của Công ty CP Thiên Nam tại phường Mông Dương
Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh việc triển khai dự án sản xuất cát và vật liệu xây dựng từ đá thải mỏ của Công ty CP Thiên Nam tại phường Mông Dương

Đối với sản phẩm tiêu thụ, đồng chí cho rằng Công ty phải chứng minh được nguồn gốc, đảm bảo được an toàn cho người sử dụng tức là đầu vào của các vật liệu. Để làm được điều này, Sở Xây dựng phải công nhận và công bố được các chỉ số, giá cả. Ngoài ra, đồng chí chỉ đạo UBND TP Cẩm Phả và một số địa phương khó khăn về nguồn vật liệu nên xem xét, sử dụng vật liệu của Công ty CP Thiên Nam trong các công trình như hệ thống đường giao thông và một số công trình khác. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường rà soát lại một số chính sách liên quan để hoàn tất các thủ tục giao đất cho doanh nghiệp để đơn vị ổn định sản xuất và phát triển.

Cũng trong ngày 6/3, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với UBND TP Cẩm Phả về công tác hoàn thiện Đề án di dân trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo của UBND TP Cẩm Phả, trong thời gian qua, thành phố đã tích cực chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các doanh nghiệp tích cực xây dựng kế hoạch và triển khai phương án di dân ra khỏi vùng nguy hiểm trong đó tập trung ở 2 xã Dương Huy và phường Mông Dương. Thành phố cũng đã chủ động rà soát và xây dựng đơn giá đền bù và triển khai từng bước cụ thể trong các khâu kiểm đếm nhà cửa, vật kiến trúc của nhân dân, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bố trí di dời, đặc biệt là 47 hộ dân tại các xóm Trạm Điện, Lép Mỹ, Ngã Ba của xã Dương Huy và 23 hộ dân tổ 3, tổ 5, khu 4 phường Mông Dương. Tuy nhiên, hiện nay, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam chưa tích cực triển khai thực hiện Đề án di dân. Do vậy, TP Cẩm Phả đề nghị trong thời gian tới ngành Than cần quan tâm, triển khai đề án để đảm bảo đúng tiến độ, lộ trình theo chỉ đạo của UBND tỉnh.
 

Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biể kết luận tại buổi làm việc
Đồngg chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biể kết luận tại buổi làm việc

Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí yêu cầu UBND TP Cẩm Phả trong tháng 3-2017 phải hoàn thành việc phê duyệt các phương án và tổ chức đối thoại với nhân dân. Trong quá trình triển khai, nếu vượt thẩm quyền phải báo cáo về UBND tỉnh chỉ đạo. Phấn đấu trước 30/4/2017 thành phố Cẩm Phả phải di dời 70 trường hợp đặc biệt nguy hiểm ra vùng an toàn. Đối với các hộ dân đã tự ý ốp lát gạch hoa, làm hàng rào, lợp mái tôn để trục lợi qua việc đền bù GPMB, tỉnh sẽ kiên quyết không sử dụng kinh phí để hỗ trợ, đồng thời yêu cầu nhân dân tự nguyện tháo dỡ, di dời.
 
Trong ngày hôm nay, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra và cho ý kiến chỉ đạo đối với dự án khu dân cư lấn biển cọc 6 của Công ty TNHH xây dựng Quảng Hồng và dự án đầu tư xây dựng lại chung cư cũ đã bị hư hỏng xuống cấp tại phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, do công ty CP Phát triển nhà và hạ tầng TKV làm chủ đầu tư.     

                                                                                                                Thu Trang

.
.
.
.
.
.
.
.