Hộ dân cuối cùng GPMB cao tốc Hạ Long- Vân Đồn đã nhận tiền đền bù

Thứ Hai, 06/03/2017, 19:00 [GMT+7]
.
.

Đến 17h30 ngày 6/3, hộ dân cuối cùng liên quan đến diện tích thực hiện tuyến chính cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đoạn qua huyện Hoành Bồ đã nhận tiền và ký cam kết bàn giao mặt bằng để triển khai dự án.

1
Tổ vận động số 1, huyện Hoành Bồ tiến hành vận động nhân dân xã Thống Nhất nhận tiền và bàn giao mặt bằng thi công cao tốc Hạ Long - Vân Đồn.

Theo đó, diện tích đất thu hồi cuối cùng là của gia đình ông Đỗ Văn Lường, trú tại thôn Chợ, xã Vũ Oai rộng167m2 là đất trồng cây lâu năm. Trước đó, ông Lường chưa đồng thuận bàn giao mặt bằng vì cho rằng đất của ông là đất xây dựng, đơn giá đền bù phải áp dụng theo chính sách này.

Tuy nhiên, nhờ tích cực vận động, tuyên truyền, giải thích các chính sách pháp luật như: đất nhà ông Lường chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nguồn gốc đất theo bản Chứng nhận nhà đất của UBND xã Vũ Oai là đất trồng cây lâu năm... Vì thế đến nay, ông Lường đã nhận ra, đồng thuận nhận tiền và ký cam kết bàn giao mặt bằng. Đây cũng là hộ dân cuối cùng trong tổng số 851 hộ có đất liên quan đến thi công tuyến chính cao tốc Hạ Long – Vân Đồn.

Như vậy, kể từ thời điểm cao điểm đẩy mạnh GPMB theo tinh thần chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh (8/2/2017), đến nay công tác GPMB tuyến cao tốc đã hoàn thành theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, trong số 53 hộ dân còn lại trong đợt cao điểm, chỉ có 2 hộ dân phải tổ chức cưỡng chế, các hộ dân khác đều tự nguyện bàn giao mặt bằng.

Tuy nhiên, hiện đang có một số hộ đã nhận tiền và ký cam kết bàn giao mặt bằng, song vẫn chưa di chuyển. Huyện Hoành Bồ và các xã liên quan đang tích cực hỗ trợ nhân dân di chuyển đồ đạc, tháo dỡ vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu triển khai dự án.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.