Tổng kết thi đua thi công đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng

Thứ Tư, 11/01/2017, 17:23 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/1, tại TP Hạ Long, Ban quản lý dự án Đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng tổng kết thi đua 90 ngày đêm cao điểm thi công dự án.

Trước đó, ngày 2/10/2016, để tập trung tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ thi công đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng, Ban quản lý dự án Đường nối TP Hạ Long với cầu Bạch Đằng tổ chức phát động thi đua với mục tiêu hoàn thành các hạng mục xây lắp chính vào cuối năm 2016. Cụ thể: các gói thầu đường không nằm trong vị trí đất yếu, đang phải chờ lún sẽ hoàn thành toàn bộ nền đường; các vị trí hiện chưa tắt lún sẽ tập kết sẵn sàng nguyên vật liệu để chuẩn bị thi công ngay khi đủ điều kiện dỡ tải; các gói cầu gồm Sông Hốt, Sông Chanh, Bình Hương hoàn thiện xong bê tông toàn bộ mặt cầu, gia công, lắp dựng cấu kiện...

Tuy nhiên đến nay, cùng với các gói thầu tích cực, hoàn thành thi công các hạng mục theo cam kết như gói thầu: XL-04; XL-05; XL-06; XL-09, các gói thầu còn lại vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Nguyên nhân là do một số vị trí thi công nền đường vẫn chưa tắt lún, đã khiến chưa thi công được đồng bộ, chưa phát huy được công năng máy móc, thiết bị... một số nhà thầu còn chưa tập trung giải quyết dứt điểm những khó khăn, tồn tại trong quá trình thi công.

Quang cảnh lễ tổng kết.

Tại buổi lễ, đại diện chủ đầu tư đã ghi nhận những nỗ lực của các nhà thầu trong tập trung tăng ca, tăng kíp đẩy nhanh tiến độ thi công các phần việc, phê bình một số nhà thầu chưa thực sự tập trung trong tổ chức thi công. Đồng thời yêu cầu các nhà thầu cần tích cực hơn nữa trong chỉ đạo và thực hiện để sớm hoàn thành dự án. Lưu ý các yếu tố chất lượng, an toàn trong quá trình thi công cần được đảm bảo.

Nhân dịp này, Sở GT-VT Quảng Ninh đã tặng Giấy khen của Sở cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thi đua.

Đỗ Phương

.
.
.
.
.
.
.
.