Tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản

Thứ Hai, 28/11/2016, 20:02 [GMT+7]
.
.

Chiều ngày 28/11, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đoàn Chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản.

Tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản
Tỉnh Quảng Ninh làm việc với Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu đã giới thiệu nét chung về Quảng Ninh và nền kinh tế nông nghiệp trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh Quảng Ninh có thị trường nông sản lớn về cả nội địa và xuất khẩu; sản phẩm nông nghiệp rất phong phú, đặc biệt về hải sản. Thời gian gần đây ngành nông nghiệp tỉnh đang tái cấu trúc ngành, tiến tới sản xuất nông nghiệp hàng hóa, tuy nhiên sản lượng sản xuất trên địa bàn chưa đáp ứng được về nhu cầu. Mô hình nông nghiệp Quảng Ninh còn nhỏ lẻ, công nghệ sản xuất chưa hiện đại, đa số sản phẩm đang được chế biến dưới dạng thô nên giá trị đạt được chưa cao. Chính bởi vậy việc hợp tác với các đơn vị có nền nông nghiệp phát triển để có thể xây dựng nền nông nghiệp mạnh, chuyên sâu hơn, đáp ứng nhu cầu nội địa và xuất khẩu được Quảng Ninh xác định là nhiệm vụ ưu tiên trong giai đoạn này.

Trưởng Đoàn Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc
Trưởng Đoàn Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đặng Huy Hậu khẳng định, thực tế thời gian qua Quảng Ninh đã hợp tác một số doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch và đã đạt được những kết quả nhất định. Đồng chí Đặng Huy Hậu cho rằng, trong khuôn khổ buổi làm việc hôm nay sẽ là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp nông nghiệp Quảng Ninh có sự hợp tác bài bản, hiệu quả với các doanh nghiệp Nhật Bản và đề nghị Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản, trên tinh thần cao nhất hỗ trợ các doanh nghiệp Quảng Ninh sớm triển khai được các dự án hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn.

Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản cũng đã đi thăm quan, trực tiếp tìm hiểu công nghệ sản xuất nông sản tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao Hồng Thái Tây
Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản thăm Khu Nông nghiệp công nghệ cao Hồng Thái Tây

Đồng chí Đặng Huy Hậu mong muốn trên cơ sở tình hình cụ thể mà các doanh nghiệp Nhật Bản đã tìm hiểu thực tế trong khuôn khổ chuyến làm việc này cũng như nghiên cứu trước đó sẽ đưa ra phương án tối ưu về tài chính và nhân lực để triển khai các dự án hợp tác trong nông nghiệp với doanh nghiệp Quảng Ninh, trong đó trước mắt có thể triển khai các dự án điểm để từ đó nhân rộng thành diện.

Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản cũng đã đi thăm quan, trực tiếp tìm hiểu công nghệ sản xuất nông sản tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao Hồng Thái Tây và tại các doanh nghiệp nông nghiệp như Công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long,
Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản khu sản xuất nông nghiêp của Công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long,

Trước đó, Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản cũng đã đi thăm quan, trực tiếp tìm hiểu công nghệ sản xuất nông sản tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao Hồng Thái Tây và tại các doanh nghiệp nông nghiệp như Công ty CP đầu tư và xây dựng Việt Long, Công ty CP Song Hành (TX Quảng Yên) và HTX dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong (TX Đông Triều). Trong khuôn khổ buổi làm việc, ngày 29/11 Đoàn chính quyền và doanh nhân thành phố Asahikawa - Nhật Bản sẽ thăm quan một số chợ, trung tâm thương mại trên địa bàn.

Việt Hoa

.
.
.
.
.
.
.
.