"Cà phê doanh nhân": Gỡ khó cho doanh nghiệp về thủ tục đất đai, môi trường

Thứ Bảy, 26/11/2016, 15:59 [GMT+7]
.
.

Thực hiện chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, sáng ngày, 26/11, Sở Tài nguyên Môi trường phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Café doanh nhân" nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp (ngoài ngành Than).

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các phòng chuyên môn của Sở giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp về thủ tục đất đai
Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các phòng chuyên môn của Sở giải đáp những vướng mắc của doanh nghiệp về thủ tục đất đai.

Trong không khí thân mật và cởi mở tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường cùng các phòng, ban chuyên môn của Sở đã trực tiếp nghe, giải quyết gần 20 câu hỏi, kiến nghị của các doanh nghiệp, doanh nhân liên quan đến việc các hợp tác xã, công ty chưa có đất xây dựng trụ sở đề nghị được thuê đất xây dựng trụ sở; hỗ trợ giá đền bù để HTX có đất sản xuất nông nghiệp; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thủ tục và hỗ trợ việc xin hoặc thuê đất…Hầu hết các doanh nghiệp đều cho rằng, hoạt động trong chương trình “Café doanh nhân” đang dần đi vào bài bản, chu đáo và chuyên nghiệp. Việc huy động cán bộ chủ chốt từ các phòng ban chuyên môn trực tiếp giải đáp từng lĩnh vực liên quan đến đất đai, môi trường, khoáng sản… đã cho thấy sự quan tâm sát sao từ người đứng đầu ngành Tài nguyên Môi trường trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đặc biệt bên cạnh việc giải đáp tại chỗ, Sở còn cung cấp tới các doanh nghiệp các tài liệu về quy trình trình tự thủ tục đăng ký và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho tổ chức.

Trang Thu

.
.
.
.
.
.
.
.