Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh

Thứ Năm, 20/10/2016, 19:23 [GMT+7]
.
.

Chiều 20-10, tại TX Quảng Yên, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành làm việc với Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh đã giới thiệu một số nét khái quát về doanh nghiệp. Theo đó Nhà máy sản sản xuất hệ thống dây dẫn và các cụm thiết bị điện ô tô của Công ty tại KCN Đông Mai có tổng vốn đầu tư trên 738 tỷ đồng với quy mô 10.000 tấn/năm. Công ty đi vào hoạt động từ tháng 11-2014, hiện nay tạo việc làm cho 4.795 lao động. Trong 9 tháng đầu năm 2016 doanh thu của Công ty đạt trên 51 triệu USD, xuất khẩu đạt trên 51 triệu USD, nộp NSNN đạt 5,8 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thăm quan Nhà máy sản xuất dây dẫn và các cụm thiết bị điện của Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thăm quan Nhà máy sản xuất dây dẫn và các cụm thiết bị điện của Công ty Yazaki Hải Phòng Việt Nam tại Quảng Ninh

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Công ty thời gian qua đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định sự tham gia của doanh nghiệp đã góp phần tích cực trong sự phát triển chung của tỉnh. Trong những năm gần đây, Chính phủ có những chính sách hỗ trợ phát triển mạnh mẽ, tỉnh Quảng Ninh là tỉnh đi đầu trong việc hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, tạo sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, tỉnh luôn coi trọng cải thiện kết cấu hạ tầng, trong đó có hạ tầng giao thông như đường cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh, sẽ thông tuyến vào đầu năm 2018. Bên cạnh đó những kết nối hạ tầng kỹ thuật điện nước, thông tin liên lạc, xử lý môi trường đã có sự chuyển biến hết sức căn bản cùng với những giải pháp mạnh mẽ tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong đó có Công ty Yazaki tiếp tục mở rộng đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi làm việc

Liên quan đến việc hỗ trợ đầu tư cho Công ty đồng chí nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh cùng TX Quảng Yên, các ngành cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ tốt nhất để Công ty phát triển, đạt được thành công lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí mong muốn bên cạnh việc quan tâm phát triển sản xuất kinh doanh Công ty cùng tham gia các hoạt động xã hội trên địa bàn tỉnh và tham gia đóng góp nghĩa vụ thuế đầy đủ. Thời gian tới, Công ty mở rộng sản xuất kinh doanh, và điều chỉnh thanh toán độc lập, hoàn thiện nghĩa vụ thuế trên địa bàn. Trên tinh thần, tỉnh Quảng Ninh và các cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn Công ty trong công tác hạch toán, thanh toán tài chính một cách thuận lợi nhất.

 

Trang Thu

 

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.