Bàn các giải pháp nâng cao chỉ số PCI

Thứ Tư, 28/09/2016, 16:26 [GMT+7]
.
.

Sáng 28/9, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị bàn về các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, triển khai hoạt động của tổ tư vấn pháp luật và cung cấp thông tin pháp lý cho doanh nghiệp.

Hội nghị bàn các giải pháp nâng cao chỉ số PCI.
Hội nghị bàn các giải pháp nâng cao chỉ số PCI.

Tại hội nghị, đại diện các sở, ban, ngành tham dự đã chỉ ra khó khăn của doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận pháp luật và thực hiện các thủ tục hành chính. Trong đó, phần lớn doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa nắm rõ các thủ tục hành chính cũng như văn bản quy phạm pháp luật; vẫn có tư tưởng “ngại” tiếp xúc và trao đổi thông tin với chính quyền; chưa mạnh dạn đề xuất nhu cầu, nguyện vọng trong quá trình hoạt động. Địa chỉ đăng ký của một số doanh nghiệp không cụ thể dẫn đến chính quyền khó tiếp cận, với doanh nghiệp...

Từ những khó khăn đó, đại diện các sở, ban, ngành đã đề các giải pháp để tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp; trong đó có việc triển khai hoạt động của Tổ tư vấn hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Tổ tư vấn này được thành lập theo Quyết định số 817/QĐ-UBND ngày 23-3-2016 của UBND tỉnh, có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính theo đúng trình tự, tư vấn các vấn đề về pháp luật cũng như cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật mới cho doanh nghiệp. Tổ tư vấn sẽ tiến hành khảo sát nhu cầu về chính sách pháp luật của doanh nghiệp để lập các tập san, tờ gấp phát đến doanh nghiệp qua địa chỉ email.

Hoàng Quỳnh
 

.
.
.
.
.
.
.
.