TX Quảng Yên: Gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với các doanh nghiệp theo từng lĩnh vực cụ thể

Thứ Ba, 16/08/2016, 16:09 [GMT+7]
.
.

Sáng 16/8, UBND TX Quảng Yên tổ chức buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với các doanh nghiệp, doanh nhân đang hoạt động trên các lĩnh vực tài nguyên đất đai, vật liệu xây dựng, đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo TX Quảng Yên đối thoại với doanh nghiệp.
Lãnh đạo TX Quảng Yên đối thoại với doanh nghiệp.

Những năm qua, doanh nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên có sự phát triển nhanh cả về số lượng, quy mô và lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh…góp phần giải quyết việc làm cho nhiều người lao động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội, giải quyết tốt các chính sách an sinh xã hội của thị xã. Tính đến nay, trên địa bàn thị xã có 391 doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ; trong đó công ty TNHH có 227 doanh nghiệp, công ty cổ phần có 123 doanh nghiệp, có 3 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Mặc dù hoạt động còn gặp khó khăn, song 1 số doanh nghiệp trên địa bàn TX Quảng Yên đã vươn lên phát triển khá vững như; Công ty cổ phần Vigalacera Hạ Long I, Công ty CP Thạch bàn Yên Hưng, Công ty CP Thủy sản Tân An, nhà máy sản xuất mũi giầy, Công ty TNHH Yazaki……

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ và thẳng thắn, tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của TX Quảng Yên, đã trực tiếp lắng nghe và nhận được nhiều ý kiến tham gia góp ý trách nhiệm và  tâm huyết của các doanh nghiệp xoay quanh các vấn đề về tài nguyên, đất đai, môi trường, lĩnh vực quản lý hạ tầng có sự chồng chéo, lĩnh vực thủ tục hành chính đã có nhiều cải tiến, song các doanh nghiệp mong muốn các thủ tục hành chính tiếp tục có bước đột phá hơn, nhằm tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển. Việc cạnh tranh, tìm đầu ra cho 1 số sản phẩm xây dựng, cũng nhận được nhiều ý kiến của các doanh nghiệp…

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên khẳng định trong kết quả đạt được về phát triển kinh tế- xã hội của thị xã năm 2015 và trong 6 tháng đầu năm 2016 có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã đang và sẽ đầu tư vào thị xã. Nhấn mạnh vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã , khẳng định quan điểm chỉ đạo của TX Quảng Yên, đó là luôn xác định doanh nghiệp là nguồn lực của thị xã, doanh nghiệp phát triển, thị xã phát triển, năng lực, sức cạnh tranh của doanh nghiệp chính là năng lực cạnh tranh của thị xã.

Những tháng cuối năm 2016 dự báo tiếp tục là một năm còn nhiều khó khăn thách thức, trong khi đó, mục tiêu của TX Quảng Yên nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung đề ra tiếp tục cao hơn, quyết liệt hơn. Chính vì vậy, trong công tác chỉ đạo điều hành, UBND TX Quảng Yên sẽ lồng ghép giải quyết những ý kiến của các doanh nghiệp trong quá trình triển khai nhiệm vụ theo từng tháng, từng năm. Đối với những vướng mắc cụ thể của từng DN chưa được trả lời thỏa đáng, ngay sau hội nghị này, UBND TX sẽ giao cho thủ trưởng các cơ quan chức năng, chủ tịch UBND các địa phương tiếp tục nghiên cứu, để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, để cùng các doanh nghiệp phát triển và đồng hành cùng thị xã.

Tiếp ngay sau Hội nghị này, lãnh đạo TX Quảng Yên sẽ tiếp tục tổ chức hội nghị, gặp gỡ, tiếp xúc với các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khai thác chế biến thủy sản; doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong thời gian tới.

Bùi Niên- Hồng Quảng (Đài Quảng Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.