Kiểm tra công tác phòng chống rét cho trâu, bò tại Tiên Yên

Thứ Hai, 25/01/2016, 16:00 [GMT+7]
.
.

Ngày 25/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Giang, Giám đốc Sở NN và PTNT làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình công tác phòng, chống rét cho trâu, bò tại một số xã vùng cao huyện Tiên Yên.

Theo báo cáo nhanh của huyện Tiên Yên đến sáng ngày 25/1, trên địa bàn huyện Tiên Yên đã có 4 con trâu, nghé bị chết rét tại các xã Tiên Lãng, Đại Dực, Hà Lâu.

a
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tình hình phòng, chống rét cho trâu, bò tại xã Hà Lâu,  huyện Tiên Yên.

Hiện nay, huyện Tiên Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp chống rét cho trâu, bò. Riêng đối với 22 con trâu, bò thường xuyên thả tại khu vực thôn Bản Danh, xã Hà Lâu, UBND huyện đã chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức lực lượng hỗ trợ người dân đưa về chuồng và có biện pháp giữ ấm.

Qua kiểm tra, đoàn công tác của tỉnh khuyến cáo, đề nghị chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn tinh cho trâu, bò; không chăn thả trâu bò khi nhiệt độ xuống thấp; theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, chủ động thông báo tới người dân, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do rét đậm, rét hại gây ra.

Xuân Thao (Đài Tiên Yên)

.
.
.
.
.
.
.
.