Công điện khẩn của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp

Thứ Hai, 25/01/2016, 12:08 [GMT+7]
.
.

Ngày 25/1, UBND tỉnh ban hành Công điện khẩn số 03/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Công điện nêu: Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng – Thủy văn Trung ương, tỉnh Quảng Ninh còn chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh rất mạnh, xuất hiện rét đậm, rét hại diện rộng. Thực tế khu vực vùng núi tại một số địa phương đã xảy ra băng giá và mưa tuyết tại huyện Bình Liêu, tính đến 10h00 ngày 25/1 đã chết 70 con trâu, 9 con bò và 349 con dê; hàng trăm ha lúa mới cấy bị ảnh hưởng…

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, để đảm bảo đời sống sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất của người dân, UBND tỉnh yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã thành phố và thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 19/1/2016 về chủ động các biện pháp phòng chống rét cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dừng các cuộc họp chưa thực sự cần thiết, tổ chức ngay các đoàn công tác xuống tận các thôn, bản và hộ gia đình để hỗ trợ nhân dân phòng chống rét cho người và gia súc, gia cầm, sản xuất nông nghiệp; Chủ tịch UBND các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để tình trạng gia súc, gia cầm, thủy sản, diện tích mạ đã gieo bị chết do chủ quan, thiếu trách nhiệm trong việc phòng, chống.

Thực hiện thống kê chính xác các thiệt hại, lập biên bản xác nhận cụ thể để có phương án hỗ trợ cho những hộ gia đình, cá nhân bị thiệt hại trước Tết Bính Thân năm 2016 theo quy định hiện hành và báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các sở, ngành và thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm việc báo cáo thường xuyên, hàng ngày kết quả thực hiện công tác phòng chống rét tại địa phương, đơn vị về Sở NN&PTNT để tổng hợp báo cáo chung. Giao Sở NN&PTNT thường trực và tổng hợp báo cáo UBND tỉnh vào lúc trước 9h00 và trước 16h00 hàng ngày.

Vân Du

.
.
.
.
.
.
.
.