Chợ Cái Dăm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

Thứ Hai, 25/01/2016, 10:10 [GMT+7]
.
.

Tối 24/1, tại TP Hạ Long, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hợp tác xã (HTX) Hải An phối hợp tổ chức công bố quyết định, gắn biển công nhận chợ Cái Dăm là cơ sở đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và đưa dự án chợ Cái Dăm chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24/1/2016. Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho đại diện lãnh đạo HTX Hải An.
Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho đại diện lãnh đạo HTX Hải An.

Dự án chợ Cái Dăm, phường  Bãi Cháy, TP Hạ Long được HTX Hải An, Công ty Xây dựng Hải Âu (TP Bắc Giang) thực hiện với tổng mức đầu tư đăng ký gần 260 tỷ đồng. Dự án được đầu tư xây dựng trên nền diện tích đất gần 4.800m2 tại phường Bãi Cháy, quy mô chợ 6 tầng.

Chợ được thiết kế đẹp phù hợp với cảnh quan của TP du lịch Hạ Long. Quy mô của công trình gồm các khối thương mại, dịch vụ hiện đại kết hợp chợ truyền thống theo phương án bố trí sắp xếp ngành hàng, điểm kinh doanh được UBND TP Hạ Long phê duyệt với trên 750 điểm kinh doanh cố định. Trong đó, tầng trệt với 300 điểm kinh doanh các mặt hàng nông sản, thực phẩm, thủy sản tươi sống; tầng 1 với trên 230 điểm kinh doanh hàng thời trang, bách hóa tổng hợp, giày dép, mỹ phẩm, văn phòng phẩm, dược phẩm; tầng 2 với trên 200 điểm kinh doanh ngành hàng lưu niệm, điện tử, trang sức, đồ gỗ... Các tầng còn lại kinh doanh các dịch vụ tổng hợp khác.

Đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL và HTX Hải An công bố biển hiệu chợ Cái Dăm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.
Đại diện lãnh đạo Sở VH,TT&DL và HTX Hải An công bố biển hiệu chợ Cái Dăm đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Chợ Cái Dăm mới đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các hộ tiểu thương, nhu cầu mua sắm của người dân địa phương và khách du lịch.

Tại lễ công bố quyết định, gắn biển công nhận chợ Cái Dăm là cơ sở đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch và đưa dự án chợ Cái Dăm chính thức đi vào hoạt động, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho HTX Hải An vì đã có thành tích xuất sắc trong đầu tư, xây dựng kinh doanh dự án chợ Cái Dăm.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo HTX Hải An đại diện cho các hộ kinh doanh chợ Cái Dăm ký kết hợp tác đầu tư, kinh doanh với 8 công ty lữ hành du lịch tổ chức các tour du lịch tham quan trong và ngoài nước sẽ đưa khách đến chợ Cái Dăm.

Chợ Cái Dăm
Chợ Cái Dăm buổi tối.

Thu Nguyên

.
.
.
.
.
.
.
.