Ngày 7/8, tuyến đường sắt Lộ Phong-Nam Cầu Trắng hoạt động trở lại

Thứ Tư, 05/08/2015, 12:16 [GMT+7]
.
.

Thông tin từ TKV, hiện nay Tập đoàn đang huy động lực lượng để  khắc phục tuyến đường sắt Lộ Phong - Nam Cầu Trắng trong thời gian sớm nhất. Phấn đấu đến ngày 7/8 sẽ đưa tuyến đường sắt hoạt động trở lại phục vụ việc vận chuyển, cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện.

Tập đoàn TKV đã chỉ thị cho các đơn vị cùng huy động lực lượng phương tiện, máy móc và nhân lực tập trung vào việc giải phóng ga, phấn đấu đến ngày 7-8  đưa ga hoạt động trở lại.
Tập đoàn TKV đã chỉ thị cho các đơn vị cùng huy động lực lượng phương tiện, máy móc và nhân lực tập trung vào việc giải phóng ga.

Theo dự kiến, sau khi giải phóng bùn đất từ trận lũ trước gây ra, ngày 3/8, toàn bộ tuyến đường sắt vận chuyển than từ các mỏ Hà Lầm, Núi Béo và Hà Tu đến Nhà máy tuyển than Hòn Gai chính thức hoạt động trở lại. Việc thông tuyến đường sắt này sẽ giúp các đơn vị trên tiêu thụ một khối lượng lớn than sạch được tuyển và tập kết trong các kho.

Việc thông tuyến này sẽ giúp các đơn vị vượt qua những khó khăn ban đầu trong việc đảm bảo đời sống cho công nhân lao động, đồng thời còn cứu nguy cho một số Nhà máy Nhiệt điện trong khu vực.  Tuy nhiên, do những trận mưa lớn đêm 2/8 và rạng sáng 3/8 đã tạo thành trận lũ dồn toàn bộ đất đá trên đồi cao ụp xuống kéo theo cột điện và một trạm biến áp đổ xuống, vùi trong đất đá. Toàn bộ khu vực ga bị đất đá vùi sâu tới trên 2 m, thậm chí có chỗ bị vùi tới 3 m. Do đó, để giải cứu ga Lộ Phong, lãnh đạo Tập đoàn TKV đã chỉ thị cho các đơn vị cùng huy động lực lượng phương tiện, máy móc và nhân lực tập trung vào việc giải phóng ga, phấn đấu đến ngày 7/8  đưa ga hoạt động trở lại.

Lê Hải

.
.
.
.
.
.
.
.