Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 29/03/2024 17:34 (GMT +7)
Nước mắm Cái Rồng
Thứ 7, 18/10/2014 | 12:58:52 [GMT +7] A A
Công ty CP Thuỷ sản Cái Rồng có trụ sở tại xã Đông Xá (huyện Vân Đồn) vốn là doanh nghiệp nhà nước, bộ máy cồng kềnh, hoạt động không hiệu quả, chất lượng sản phẩm nước mắm không cao, tiêu thụ chậm, nên đời sống công nhân gặp không ít khó khăn.
Năm 2000, Công ty được tiến hành cổ phần hoá nhằm sắp xếp đội ngũ cán bộ, công nhân một cách tinh, gọn, tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm nước mắm, từng bước tạo lập, xây dựng thương hiệu nước mắm Cái Rồng. Nhờ vậy, đến nay sản phẩm nước mắm Cái Rồng của Công ty đã trở thành một thương hiệu uy tín, được khách hàng trong và ngoài tỉnh tin dùng. Có được thành quả này là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn từ lãnh đạo Công ty đến mỗi người công nhân với phương châm hoạt động “Luôn lấy chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu”.
Khâu chượp cá trong quy trình sản xuất nước mắm ở Công ty CP Thuỷ sản Cái Rồng. |
Một trong những mục tiêu mà Ban lãnh đạo Công ty CP Thuỷ sản Cái Rồng đề ra và phấn đấu thực hiện là cùng với việc mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao sản lượng cần chú trọng đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ nước mắm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Năm 2013, Công ty đã sản xuất, tiêu thụ 400.000 lít nước mắm, tăng 5% so với năm trước, trong đó sản phẩm nước mắm chất lượng cao tăng 30%.
Những năm qua, Công ty luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm cũng là hướng đi của doanh nghiệp, là không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất ra nhiều loại nước mắm ngon, đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đây cũng là yếu tố “sống còn” của Công ty, nên doanh nghiệp đã mạnh dạn tiến hành thử nghiệm pha chế thêm thành phẩm con sá sùng vào nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm là cá duội, cá nhâm, nhằm tạo ra nước mắm có độ đạm cao, thơm ngon hơn. Người lao động Công ty luôn tuân thủ nghiêm ngặt các bước từ khâu chọn lựa thu mua nguyên liệu cá đầu vào, đến các khâu sản xuất ướp, chượp, chưng cất theo phương pháp truyền thống, kiểm tra độ đạm, đóng chai thành phẩm luôn đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Văn Dỹ, Giám đốc Công ty CP Thuỷ sản Cái Rồng, khẳng định: Đến nay thương hiệu nước mắm Cái Rồng đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường với 11 loại sản phẩm, từ loại có độ đạm 15% cho đến loại cao đạm trên 40%. Thị trường tiêu thụ được mở rộng, Công ty hiện có 260 đại lý lớn, nhỏ bán buôn và bán lẻ ở trong và ngoài tỉnh, như: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên… Sản phẩm của Công ty đã có mặt tại nhiều cuộc hội chợ và được khách hàng, người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Năm 2014, Công ty phấn đấu đạt sản lượng trên 400.000 lít, doanh thu 8 tỷ đồng, lương bình quân người lao động 4,5 triệu đồng/tháng.
Phạm Hoạch
Liên kết website
Ý kiến ()