Gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp

Thứ Sáu, 20/04/2012, 05:05 [GMT+7]
.
.

Ông Phạm Quang Nhuệ, Giám đốc Công ty CP Sản xuất Nấm Long Hải: Mong chờ hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất trực tiếp

Mặc dù hiện nay sản phẩm của chúng tôi sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó, nhưng do các chi phí sản xuất đều tăng trong khi giá bán sản phẩm chưa tăng được nên khó cho doanh nghiệp không phát triển được. Như vậy, sản xuất hiện nay của doanh nghiệp chỉ là duy trì chứ không phát triển được. Nếu doanh nghiệp tăng giá bán thì lại sợ tác động tiêu cực đến thị trường, người tiêu dùng cũng sẽ lại thêm phần khó khăn. Nếu như những doanh nghiệp sản xuất như chúng tôi cũng được tham gia vào Quỹ bình ổn giá thì sẽ bớt khó khăn hơn, mức giá sản phẩm khi bán ra nếu có điều tiết thì cũng không nhiều, không ảnh hưởng đến thị trường.

Ông Nguyễn Công Lệnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội các DN Đông Triều: Có cơ chế phát triển làng nghề theo hướng dịch vụ, du lịch

Theo tôi thấy những cơ chế hỗ trợ để phát triển làng nghề hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn khá thiếu trong khi Quảng Ninh đang là một trong không nhiều địa phương trong cả nước có điểm dừng chân du lịch làng nghề gốm sứ. Nếu được quan tâm hỗ trợ thúc đẩy hoạt động này thiết nghĩ sẽ là một giải pháp hay gỡ khó cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Vì rõ ràng kinh doanh du lịch, dịch vụ sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho nguyên, nhiên liệu. Qua đó, doanh nghiệp cũng có thể có thêm nguồn vốn phát triển sản xuất.

Lê Hải - Hồng Nhung

.
.
.
.
.
.
.
.