Công ty Hạ Long Marina (Đức) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Quảng Ninh

Thứ Bảy, 14/04/2012, 19:59 [GMT+7]
.
.

Ngày 14-4, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Hạ Long Marina (Cộng hòa Liên bang Đức) về việc khảo sát đầu tư cảng du thuyền trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn. Cùng dự có một số sở, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với đại diện Công ty Hạ Long Marina quy hoạch KKT Vân Đồn.
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với đại diện Công ty Hạ Long Marina quy hoạch KKT Vân Đồn.

Đoàn công tác Công ty Hạ Long Marina do tiến sỹ Oliver Seeberg, Tổng giám đốc công ty làm trưởng đoàn đến Quảng Ninh với mục đích khảo sát vị trí, tìm cơ hội đầu tư xây dựng một cảng du thuyền quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế với hệ thống cảng, khách sạn, hệ thống dịch vụ… Trước đó, đoàn đã cùng một số sở, ngành liên quan đã đi khảo sát một số vị trí có khả năng đầu tư cảng trên địa bàn tỉnh, trong đó có khu vực đảo Cái Bầu được Công ty đặc biệt quan tâm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành đã giới thiệu với đoàn về những tiềm năng, lợi thế của địa phương; đặc biệt là quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Đồn với khu vui chơi giải trí tổng hợp, cảng hàng không quốc tế… đồng thời giao các sở, ngành liên quan trực tiếp trả lời những vấn đề, câu hỏi mà Công ty quan tâm như quy hoạch, chính sách, đấu nối hạ tầng giao thông tại khu vực ra đảo Cái Bầu và hệ thống cơ sở hạ tầng khác.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành đánh giá cao phương pháp làm việc, cách tiếp cận với chuyên môn để tìm vị trí thích hợp để đầu tư của Công ty. Đồng chí cũng khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty tiếp tuc nghiên cứu, khảo sát để đưa ra ý tưởng, quyết định đầu tư. Đồng chí đề nghị, công ty tập trung nghiên cứu sâu hơn nữa vào vị trí khu vực đảo Cái Bầu.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.