32 vạn con tôm sú giống được thả ra vùng nước tự nhiên

Thứ Sáu, 30/03/2012, 19:54 [GMT+7]
.
.

Nhân kỷ niệm 53 năm ngày truyền thống ngành thuỷ sản Việt Nam (1-4-1959/1-4-2012), ngày 30-3 tại bến Giang, phường Tân An (Quảng Yên), Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hội Nghề cá Quảng Ninh đã tổ chức lễ mít tinh ôn lại truyền thống của ngành và thực hiện thả tôm giống xuống vùng nước tự nhiên nhằm tái tạo nguồn lợi thuỷ sản.

Cách đây 53 năm, ngày 1- 4- 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm làng cá trên đảo Cát Bà, Tuần Châu và một số đảo tiền tiêu vùng Đông Bắc của Tổ quốc. Tại những nơi Bác đến thăm, Người căn dặn: “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ" và nhắc nhở "cán bộ phải tổ chức sản xuất và chăm lo đời sống cho nhân dân vùng biển”.  Ngày 1-4 hàng năm đã trở thành “Ngày truyền thống ngành Thuỷ sản”.

Các đại biểu thả tôm sú giống ra vùng nước tự nhiên

Nghề cá Quảng Ninh là nghề cá nhân dân được hình thành và phát triển rất sớm từ những năm 60 của thế kỷ trước. Giai đoạn từ năm 1996 đến nay là quá trình tăng trưởng phát triển liên tục của ngành trên mọi lĩnh vực. Đến nay Ngành Thuỷ sản Quảng Ninh đã có những bước phát triển đáng kể cả về năng lực vật chất kỹ thuật, sản lượng thuỷ sản và giá trị kim ngạch xuất khẩu.

Nhân dịp này, các đại biểu đã thả trên 32 vạn tôm sú giống ra tự nhiên nhằm tái tạo, bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản; đồng thời Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nghề cá Quảng Ninh phát động phong trào sản xuất vụ nuôi Xuân Hè và sản xuất vụ cá Nam năm 2012.

Hữu Việt

.
.
.
.
.
.
.
.