.

Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin

Nhiều biện pháp để đạt năng suất cao

Cập nhật lúc 05:34, Thứ Tư, 09/11/2011 (GMT+7)

Nếu như năm 2010, Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin đã lập được kỷ lục đạt mức sản xuất cao nhất của Công ty từ trước đến nay, đó là khai thác được 4,1 triệu tấn than, bốc xúc được hơn 27 triệu tấn đất đá. Năm 2011, nhìn vào năng suất của 9 tháng qua, đã thấy dấu hiệu của một năm bội thu, có phần nổi trội hơn so với năm 2010, đó là đã khai thác được gần 3,1 triệu tấn than, bốc xúc được 22,7 triệu m3 đất đá, thu nhập bình quân của người lao động là 6,7 triệu đồng/người/tháng.

Bóc xúc đất đá ở công trường khai thác than II (Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin).
Bóc xúc đất đá ở công trường khai thác than II (Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin).

Vài năm gần đây việc sản xuất của Công ty CP Than Cao Sơn - Vinacomin gặp không mấy thuận lợi, do thời tiết thất thường, lượng than trên bề mặt đã cạn dần, việc khai thác ngày càng phải xuống sâu, đất đá rắn hơn, cung độ vận chuyển đất đá đến bãi thải ngày càng xa. Công ty đã đầu tư thêm nhiều thiết bị công nghệ mới như máy xúc thuỷ lực gầu ngược, xe ô tô trọng tải từ 55-96 tấn. Tuy cố gắng, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhịp độ sản xuất. Máy móc sản xuất chủ yếu là nhập ngoại, nhiều phụ tùng thay thế hỏng hóc phụ thuộc vào việc nhập ngoại dẫn đến tiến độ chậm...

Khó khăn nhiều thì cần phải có biện pháp khắc phục, Công ty đã phát động các phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm hợp lý hoá sản xuất trong toàn Công ty và có khen thưởng để động viên kịp thời. Kết quả riêng năm 2010, đã có 1.349 người tham gia phong trào và có 350 sáng kiến được công nhận và đưa áp dụng thực tế tại khai trường sản xuất, làm lợi cho đơn vị gần 12,3 tỷ đồng. Năm 2011, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật lại được phát động mạnh mẽ trong toàn bộ cán bộ, người lao động trong Công ty. Quý III năm 2011, ảnh hưởng của mưa bão dẫn đến công việc khai thác khó hơn nhiều so với các tháng khác trong năm, nhưng cũng chính thời gian này, lại là thời điểm phong trào phát huy sáng kiến của anh em trong Công ty được thể hiện rõ nhất. Trong quý, đã có 250 lượt CBCN tham gia phát huy sáng kiến, và đã có 55 sáng kiến được áp dụng vào thực tế sản xuất. Đồng chí Đặng Văn Tùng, Phó Giám đốc Công ty cho biết: “Sáng kiến của các cán bộ, công nhân viên chức, lao động cơ bản đã góp phần rất lớn trong việc khắc phục khó khăn, để sản xuất tốt hơn trong nhiều lĩnh vực như nâng cao giờ hoạt động hữu ích của các thiết bị khai thác và vận tải, hoàn thiện dần hệ thống tầng khai thác và mở rộng diện để khai thác xuống sâu. Tuy thế, tất cả đều gắn liền với công tác an toàn sản xuất, cải tạo và bảo vệ môi trường”.

Trong số những sáng kiến phải kể đến sáng kiến “Đề xuất quy hoạch trình tự đổ thải từ mức +20 tới +145 vào phía Bắc moong Đông Cao Sơn” của nhóm tác giả do Phó Giám đốc Đặng Văn Tùng là trưởng nhóm. Sáng kiến này đã rút ngắn cung độ vận chuyển đất đá từ nơi bốc xúc tới nơi đổ thải khoảng 2km so với trước đây và làm lợi cho Công ty hàng tỷ đồng từ việc tăng năng suất lao động, rút ngắn thời gian, quãng đường xe chạy đổ thải, hợp lý hoá quy trình sản xuất. Không chỉ là những sáng kiến tiết kiệm thời gian, nguyên - nhiên - vật liệu, nhiều sáng kiến chế tạo vật tư thay thế giảm giá thành phụ tùng thay thế đến 50% vì không phải nhập ngoại như trước đây, lại không phải lưu xe lâu trong bãi để chờ phụ tùng nhập về như trước. Đó phải kể đến sáng kiến “Cải tiến gia công chế tạo xe KOMATSU HD 465-7 tải trọng 58 tấn” và “Sáng kiến cải tiến gia công chế tạo cân bằng cầu sau xe tải tự đổ SCANIA P340” của nhóm kỹ sư Nguyễn Hồng Hùng, cũng đã tiết kiệm nhiều khoản tiền lẫn thời gian góp phần tốt để hoàn thành kế hoạch...

Để người lao động hăng hái hơn khi tham gia lao động sản xuất, Công ty đã bố trí đủ việc làm cho người lao động làm việc đạt năng suất cao và thu nhập ổn định. Triển khai các biện pháp chống nắng nóng và dập bụi mùa hè, cải thiện nâng cao chất lượng các bữa ăn giữa ca, thực hiện khám sức khoẻ định kỳ cho gần 100% người lao động. Đối với các gia đình công nhân gặp khó khăn, bị tai nạn lao động Công ty đã khảo sát và đề nghị Tập đoàn hỗ trợ xây nhà cho họ, khiến người lao động càng yên tâm sản xuất.

Quý IV năm 2011, Công ty tiếp tục vận động người lao động trong Công ty thi đua lao động giỏi, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm và đã có nhiều tổ xe, máy đăng ký phấn đấu đạt năng suất cao dẫn đầu Tập đoàn.

Công Thành

,
.
.
.
.
.