Samsung tạo bước đột phá trong công nghệ ảnh, video 360 độ

Thứ Tư, 30/11/2016, 02:49 [GMT+7]
.
.

Camera Gear 360 - Samsung cho phép người dùng được thoả thích ghi lại cảm xúc một cách trọn vẹn, tạo ra các bức ảnh, video 360 độ xuất sắc chỉ bằng một nút bấm, xóa bỏ mọi giới hạn phức tạp khi tạo nội dung 360 độ theo phương thức truyền thống.

Gear 360 - “cú hích” lớn trong cuộc đua về công nghệ tạo nội dung 360 độ
Gear 360 - “cú hích” lớn trong cuộc đua về công nghệ tạo nội dung 360 độ

Từ mong muốn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Thời gian gần đây, nội dung 360 độ từ một trào lưu còn mới mẻ nay đã trở thành xu hướng được quan tâm rộng rãi. Sự xuất hiện của ảnh chụp hoặc video với góc nhìn toàn cảnh độc đáo đã thay đổi cách thức chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống của người dùng, nhất là khi hầu hết mạng xã hội phổ biến như YouTube, Facebook hay Twitter đều đã hỗ trợ định dạng mới mẻ này.

Thay vì chỉ tái hiện được góc nhìn phía trước như các camera hành trình thông thường, nội dung 360 có khả năng tái hiện toàn bộ "bốn phương tám hướng" của khung cảnh xung quanh, bất kể là bên trái, bên phải, phía trên lẫn phía dưới. Giờ đây, khách hàng có thể nói tạm biệt với những bức ảnh panorama yêu cầu kỹ thuật phức tạp hoặc trong tình huống phải "selfie" đông người. Hơn thế nữa, nội dung 360 độ còn cho phép "tín đồ" du lịch chia sẻ trải nghiệm một cách nhanh chóng, nơi người xem có thể tương tác theo mọi hướng như thể đang đồng hành cùng họ trong suốt chuyến đi.

Xu hướng ảnh 360 độ đang rất phổ biến với sự hỗ trợ đinh dạng mới mẻ này từ các ông lớn Facebook, Youtube,Twitter…

Tiềm năng của nội dung 360 độ tuy lớn nhưng người dùng hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc trải nghiệm, phần vì thiết bị tạo nội dung 360 độ còn rất đắt đỏ, trong khi mức độ cồng kềnh và độ phức tạp khi thao tác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình trải nghiệm.

Với việc cho ra đời camera Gear 360, Samsung đã và đang mở ra kỉ nguyên mới trong việc giải trí thực tế ảo khi người dùng có thể tự tay tạo ra những sản phẩm 360 độ của chính mình và khoe với bạn bè của mình. Với khả năng cho phép người dùng được thoả thích ghi lại cảm xúc một cách trọn vẹn, vượt qua mọi giới hạn của hình ảnh truyền thống. Hơn nữa, để xem và cảm được nội dung do Gear 360 tạo ra, những sản phẩm đi trước của Samsung như Gear VR, smartphone Galaxy sẽ là công cụ đắc lực giúp người dùng Gear 360 đạt được điều đó.

Khởi đầu trào lưu chia sẻ nội dung thời đại 360 độ

Đầu tháng 11/2016, tờ thời báo hàng đầu tại Mỹ là The New York Times đã công bố sự hợp tác với Samsung, qua đó ra mắt một loại hình báo chí kỹ thuật số độc đáo có tên gọi là The Daily 360. Theo đó, các phóng viên của tờ The New York Times trên khắp thế giới sẽ sử dụng camera Gear 360 trong suốt quá trình tác nghiệp, những video và hình ảnh xuất sắc nhất sẽ được biên tập lại và đăng tải lên mạng Internet. Tất nhiên, người xem cũng có thể theo dõi một cách rõ nét hơn thông qua ứng dụng Samsung VR cùng kính Gear VR.

Ngay cả The New York Times cũng đã cập nhật giao diện mới cho “kỷ nguyên 360”

Ngay lập tức, The Daily 360 đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của rất nhiều độc giả trên toàn thế giới. Với khả năng thay đổi góc nhìn linh hoạt, người xem có thể cảm nhận rõ ràng hơn về cuộc sống thiếu thốn tại châu Phi hay những cuộc biểu tình căng thằng đang diễn ra hàng ngày trên thế giới. "The Daily 360 sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành báo chí, trong đó công nghệ 360 độ đóng vai trò quyết định. Hình ảnh, video 360 độ tạo nên sự kết nối lâu dài và đồng cảm giữa người xem với nội dung đang được truyền tải", Dean Baquet, Tổng biên tập tờ The New York Times chia sẻ.

Gear 360 không chỉ mang tới cuộc sống phong phú hơn cho người dùng mà còn thay đổi cách mà con người chia sẻ nội dung với nhau. Bằng cách này hay cách khác, Samsung luôn chứng tỏ vị thế dẫn đầu của mình với mong muốn sử dụng những sáng tạo công nghệ để mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, phá bỏ những rào cản trong trải nghiệm không chỉ của người dùng công nghệ mà còn hoàn thiện trải nghiệm của những lĩnh vực khác.

Theo Tấn Tài (vietnamnet.vn)

.
.
.
.
.
.
.
.