Mercedes EQA 250 được ra mắt - SUV thuần điện giá từ 46.647 USD

Thứ Năm, 21/01/2021, 14:21 [GMT+7]
.
.

EQA 250 có khả năng di chuyển tối đa khoảng 430 km. Xe sẽ được bán tại châu Âu trước tháng 4 năm nay.

Mercedes-Benz đã chính thức giới thiệu mẫu xe điện EQA 250. Xe được trang bị động cơ điện mạnh 187 mã lực và mô-men xoắn cực đại 375 Nm, đi kèm là bộ pin lithium 66,5 kWh.

EQA 250 được thiết kế dựa trên Mercedes-Benz GLA. Phần đầu xe nổi bật với khu vực lưới tản nhiệt ốp nhựa màu đen bóng, cản trước cũng được tạo hình khác biệt với GLA. Là xe điện nên dễ dàng bắt gặp nhiều chi tiết màu xanh dương xuất hiện xung quanh xe.

Xe được trang bị bộ mâm đa chấu 2 tone màu kích thước 20 inch của AMG. Mercedes-Benz cho biết đây là loại mâm hợp kim nhẹ, phù hợp với mẫu xe điện.

Cụm đèn phía trước có kiểu dáng gọn gàng với dãy đèn định vị chạy ngang phía trên, phía dưới là 2 đèn chiếu gần và chiếu xa. Toàn bộ hệ thống đèn trên xe đều sử dụng công nghệ LED.

Đuôi xe EQA 250 được chia thành 2 phần nhờ dãy đèn hậu LED cắt ngang, thiết kế này khiến cho logo Mercedes-Benz phải dời xuống phía dưới đôi chút. Vị trí đặt ống xả được trang trí bằng dãy chrome.

Bước vào bên trong, Merceds-Benz EQA 250 được chia sẻ thiết kế với GLA nhưng có thêm những điểm nhấn là hiệu ứng ánh sáng màu xanh dương. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị màn hình tốc độ và giải trí tách rời với kích thước 7 inch, khách hàng có thể cân nhắc đến tùy chọn màn hình đôi 10,25 inch như trong ảnh nếu muốn không gian nội thất trở nên hiện đại hơn.

Hệ thống giải trí trên EQA 250 có khả năng lập kế hoạch đi đến trạm sạc theo tuyến đường nhanh nhất với tính năng Navigation with Electric Intelligence. Công nghệ này cũng có thể tự động thay đổi lộ trình khi phát hiện sự cố như tắc nghẽn giao thông.

EQA 250 đi kèm với bộ sạc 11 kW và có khả năng sạc nhanh 100 kW tại các trạm sạc nhanh DC. Mercedes-Benz cho biết xe có khả năng sạc 10-80% trong 30 phút tại trạm sạc nhanh. Quãng đường di chuyển tối đa của EQA 250 khi được sạc đầy là 426 km.

Hệ thống treo tiêu chuẩn trên EQA 250 là giảm xóc lò xo thép, ngoài ra còn có tùy chọn hệ thống treo giảm chấn thích ứng. Trong tương lai, các biến thể mạnh hơn của EQA sẽ có thêm động cơ điện ở trục sau với hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC.

Mercedes-Benz EQA 250 sẽ bắt đầu được bán tại châu Âu trong mùa xuân năm nay, giá bán khởi điểm tại Đức của mẫu xe này là 46.647 USD.

Theo zingnews.vn

.
.
.
.
.
.
.
.