Công ty Panasonic phát triển hộp bảo quản vắcxin COVID-19

Thứ Sáu, 22/01/2021, 05:57 [GMT+7]
.
.

Ngày 21/1, công ty Panasonic thông báo phát triển hộp bảo quản lạnh dùng để vận chuyển và lưu trữ vắcxin phòng ngừa dịch COVID-19 có thể duy trì nhiệt độ dưới âm 70 độ C trong thời gian 18 ngày.

Dự kiến Panasonic sẽ bắt đầu cung cấp hàng mẫu cho các công ty dược phẩm và nhà phân phối trong tháng Ba tới. (Nguồn: Reuters)
Dự kiến Panasonic sẽ bắt đầu cung cấp hàng mẫu cho các công ty dược phẩm và nhà phân phối trong tháng Ba tới. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, ngày 21/1, công ty Panasonic thông báo đã phát triển hộp bảo quản lạnh dùng để vận chuyển và lưu trữ vắcxin phòng ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hộp bảo quản lạnh do Panasonic phát triển gồm hai loại 57 lít và 120 lít, có thể duy trì nhiệt độ dưới âm 70 độ C trong thời gian 18 ngày.

Hộp bảo quản lạnh sử dụng công nghệ cách nhiệt chân không, kỹ thuật thay đổi cấu trúc vật liệu cách nhiệt, qua đó có thể nâng cao tính năng tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và tăng khả năng giữ nhiệt trong thời gian dài.

Theo công ty Panasonic, khi sử dụng 34kg đá khô, hộp bảo quản lạnh dung tích 120 lít có thể duy trì nhiệt độ dưới âm 70 độ C trong tối đa 18 ngày, kể cả khi nhiệt độ bên ngoài là 30 độ C.

Dự kiến Panasonic sẽ bắt đầu cung cấp hàng mẫu cho các công ty dược phẩm và nhà phân phối trong tháng Ba tới và thương mại hóa vào tháng Tư mới.

Chính phủ Nhật Bản đã chính thức ký hợp đồng với công ty Pfizer để mua khoảng 144 triệu liều vắcxin phòng COVID-19 do hãng này bào chế. Nhiệt độ bảo quản vắcxin Pfizer vào khoảng dưới âm 75 độ C.

Tokyo dự kiến sẽ bắt đầu tiêm chủng từ cuối tháng Hai tới cho các đối tượng ưu tiên là các bác sỹ, nhân viên y tế trước khi mở rộng danh sách đối tượng và tiến hành tiêm chủng đại trà.

Chính phủ Nhật Bản đang khẩn trương triển khai các kho bảo quản lạnh sâu để có thể lưu trữ được số lượng lớn vắcxin. Hộp bảo quản lạnh với quy cách nhỏ gọn của do Panasonic phát triển có thể đáp ứng yêu cầu triển khai tiêm chủng vắcxin trên diện rộng của Chính phủ Nhật Bản thời gian tới./.

Theo Đức Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

.
.
.
.
.
.
.
.