Samsung dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập năm 2020

Thứ Tư, 16/12/2020, 12:22 [GMT+7]
.
.

Samsung đang chiếm vị trí số 1 trong thị trường điện thoại thông minh màn hình có thể gập lại toàn cầu trong năm nay với sự ra mắt của một loạt các thiết bị mới.

Theo báo cáo mới nhất từ ​​Công ty tư vấn chuỗi cung ứng (DSCC) đưa ra ngày 15/12, ước tính, Samsung đang chiếm 88% thị phần trong thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại năm nay.

Hãng điện tử Hàn Quốc này đã ra mắt Galaxy Z Flip gập dọc vào tháng 2 và ra mắt Galaxy Z Fold 2 vào tháng 9. Nhiều chuyên gia phân tích thị trường nhận định, doanh số bán điện thoại thông minh có thể gập lại của Samsung có thể đạt 3 - 4 triệu chiếc trong năm 2020.

Các chuyên gia tại DSCC nhận định: "Dự đoán, Samsung Galaxy Z Flip và Z Fold 2 ​​sẽ là hai thiết bị có thể gập lại bán chạy nhất vào năm 2020 dựa trên số lượng máy bán ra và doanh thu hai thiết bị này mang về".

DSCC cho biết thêm, công ty sản xuất màn hình Samsung Display chiếm 96% trong số các tấm nền có thể gập lại được xuất xưởng trong quý III/2020, dự đoán, công ty này sẽ chiếm 87% thị phần trong cả năm 2020.

"Samsung Electronics đang tăng cường chú trọng vào dòng sản phẩm được trang bị màn hình có thể gập lại và hiện nay, công ty đang không quá tập trung đến dòng Note của mình. Điều này sẽ khiến dòng Z Series có thể gập lại của Samsung trở thành dòng điện thoại chủ lực thứ hai của công ty", DSCC nhận định.

Theo ước tính của DSCC, số lượng tấm nền màn hình có thể gập lại được tiêu thụ trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng 454% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 3,1 triệu chiếc trong năm nay. Tổng doanh thu của sản phẩm này ước đạt 462 triệu USD.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.