94 sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Thứ Bảy, 19/12/2020, 15:09 [GMT+7]
.
.

Sáng 19/12, Sở GD&ĐT đã khai mạc cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021.

Quang cảnh lễ khai mạc.
Quang cảnh lễ khai mạc.

Trước đó, ở cấp cơ sở có 435 dự án của các trường trung học trên địa bàn tỉnh tham gia, trong đó, 94 dự án xuất sắc đã được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp tỉnh ở các lĩnh vực như: Khoa học động vật, khoa học xã hội và hành vi, hóa sinh, kỹ thuật y sinh, toán học... Các sản phẩm tham gia đều được chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng, tính ứng dụng cao.

Ban tổ chức tham quan sản phẩm tham gia cuộc thi.
Ban tổ chức tham quan dự án tham gia cuộc thi.

Trên cơ sở các sản phẩm tham gia, Ban tổ chức sẽ trao 47 giải thưởng, trong đó lựa chọn 2 dự án xuất sắc nhất trong số những dự án đoạt giải tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức dự kiến vào tháng 3/2021. 

Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm học 2013-2014 đến nay. Đây là hoạt động thường xuyên nhằm khuyến khích sự đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật trong thanh, thiếu niên, giúp học sinh trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề trong cuộc sống. Cuộc thi là cơ hội để các trường giao lưu, trao đổi, chia sẻ kiến thức về khoa học kỹ thuật.

Cao Quỳnh 

Tin liên quan

 

 

.
.
.
.
.
.
.
.