Siêu xe Alieno Arcanum mới với công suất hơn 5.000 mã lực

Thứ Sáu, 16/10/2020, 11:26 [GMT+7]
.
.

Mẫu xe điện mới nhất đến từ Bulgaria được khẳng định sở hữu công suất tối đa 3.850 kW (khoảng 5.163 mã lực), cho tốc độ tối đa 488 km/h và phạm vi hoạt động lên tới 1.020 km.

Alieno - một công ty công nghệ ít được biết đến có trụ sở tại ngôi làng Slashten nhỏ bé ở Bulgaria - tuyên bố họ chuẩn bị tung ra siêu xe điện có công suất tối đa 3.840 kW (khoảng 5.163 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 8.880 Nm, xe mang tên gọi Arcanum. Hiện công ty này đã nhận các đơn đặt hàng trước và cho biết có thể giao xe trong 18 tháng tới.

Với tốc độ tối đa dự kiến 488 km/h cùng phạm vi hoạt động 1.020km, phiên bản RP5 cao cấp nhất có thể được bán ra ở châu Âu với giá 1,5 triệu euro (khoảng 41 tỷ đồng). Đây là một khoản tiền quá cao dành cho một mẫu xe chưa được sản xuất chính thức và chưa được minh chứng cho thấy hiệu suất xe khả thi với công nghệ pin hiện tại.

Siêu xe được trang bị hệ dẫn động bốn bánh thông qua 24 mô tơ điện độc lập (sáu mô tơ ở mỗi góc của xe); trong khi hệ thống treo, phanh, khí động học chủ động, hệ thống điều hòa không khí, ghế và gương sẽ được điều khiển tự động.

Ngoài các tuyên bố vô lý được thông báo đến khách hàng tiềm năng, nhà sản xuất cũng cho biết bộ pin 60 kWh trên siêu xe có thể sạc từ 0 đến 100% chỉ trong 10 phút.

Nếu các thông số trên chính xác, Alieno Arcanum sẽ trở thành mẫu xe mạnh mẽ, hiệu quả, tốc độ cao và công nghệ tiên tiến nhất từng được chế tạo.

Những hình ảnh mô phỏng mới nhất cho thấy nội thất của Arcanum được bao phủ bởi  ít nhất 9 màn hình. Đồng thời, khá độc đáo khi trên một siêu xe xuất hiện giá để cốc trên bảng điều khiển trung tâm.

Ngoại thất của siêu xe được cho có điểm tương tự với chiếc Lamborghini. Để phản bác thông tin này, các nhà thiết kế khẳng định đã lấy cảm hứng từ "vương quốc động vật", "cá mập" và "những chiếc máy bay đặc biệt như F-117 Night Hawk, F-22 Raptor và SR-71 Blackbird".

Theo tienphong.vn

.
.
.
.
.
.
.
.