Rãnh cắt bí ẩn trên iPhone 12

Thứ Năm, 15/10/2020, 05:10 [GMT+7]
.
.

Một đường rãnh nhỏ xuất hiện trên cạnh phải của iPhone 12 tại Mỹ, nhưng không có mặt trên iPhone 12 ở các thị trường khác.

Rạng sáng 14/10, Apple đã công bố bốn mẫu iPhone đầu tiên được trang bị 5G với giá khởi điểm từ 729 USD đến 1.100 USD. Không chỉ iPhone 12 Pro Max mạnh nhất, cả phiên bản Mini cũng hỗ trợ kết nối 5G mmWave tốc độ cao.

iPhone 12 bản Mỹ có một rãnh nhỏ dọc theo cạnh phải.
iPhone 12 bản Mỹ có một rãnh nhỏ dọc theo cạnh phải.

Trang công nghệ The Verge cho biết, rãnh cắt dọc cạnh phải trên iPhone 12 chính là "cửa sổ" đặc biệt để nhận tín hiệu mmWave. Nó được thiết kế lộ rõ để người dùng dễ nhìn và tránh cầm vào vị trí đó, nhằm thu nhận tín hiệu 5G mạnh nhất có thể.

Tuy nhiên, khi so sánh với iPhone 12 tại Anh, người dùng lại không hề tìm thấy rãnh cắt này:

Theo The Verge, điều này có nghĩa iPhone 12 nhiều khả năng sẽ không hỗ trợ mmWave bên ngoài nước Mỹ. Thay vào đó, người dùng ở các thị trường khác sẽ trải nghiệm kết nối 5G Sub-6 tốc độ thấp hơn. Trên trang thống kê các dải tần số iPhone hỗ trợ, Apple cho biết thiết bị tương thích với dải tần n260 và n261, vốn không có ở nhiều quốc gia khác.

Dù tốc độ nhanh hơn 5G Sub-6, mmWave kém phổ biến hơn và đặc biệt là hoạt động chưa ổn định, kể cả ở môi trường ngoài trời, vốn ít bị cản sóng như trong các tòa nhà. Một số thử nghiệm cho thấy, người dùng điện thoại 5G mmWave thậm chí còn không tìm thấy sóng khi đứng giữa đường. Do đó, người dùng có thể chọn mua iPhone 12 vì 5G, nhưng không cần quan tâm đến mmWave hay Sub-6.

Theo Minh Minh/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.