Novus - môtô điện giá 47.000 USD

Thứ Tư, 16/09/2020, 10:04 [GMT+7]
.
.

Startup Novus giới thiệu chiếc môtô điện sau hơn một năm ra mắt nguyên mẫu, và giữ nguyên mức giá đắt đỏ.

Tại Đức, Novus có giá 47.000 USD chưa tính thuế, tức 54.500 USD sau thuế. Con số này khiến trang Electrek đặt câu hỏi, rằng "Bạn có được thứ gì với bằng này tiền?". Nhưng câu trả lời được đưa ra ngay sau đó, rằng "chúng ta đang nói về một chiếc môtô điện tuyệt đẹp và vô cùng đặc biệt".

Bộ khung, cặp phuộc, gắp đơn và thậm chí bộ vành 18 inch đều được phủ carbon. Toàn bộ bộ khung chỉ nặng 7 kg.

Novus với thiết kế kết hợp xe đạp và môtô, vật liệu nhẹ, và động cơ điện. Ảnh: Novus
Novus với thiết kế kết hợp xe đạp và môtô, vật liệu nhẹ, và động cơ điện. Ảnh: Novus

Kết cấu siêu nhẹ nhờ mục tiêu của các nhà thiết kế là kết hợp tạo hình của xe đạp và môtô. Đội ngũ của Novus giải thích: "Mục tiêu của chúng tôi là pha trộn lợi thế của hai thế giới. Sự nhẹ nhàng và linh hoạt của xe đạp và hiệu suất của môtô kết hợp với nhau".

Chiếc môtô điện của Novus có một động cơ điện ở trục sau cho công suất 24 mã lực. Sức mạnh tăng gần 30% so với nguyên mẫu được hãng giới thiệu hồi đầu năm 2019. Hãng cho biết, động cơ có thể giúp xe đạt tốc độ tối đa 120 km/h với thời gian tăng tốc 0-50 km/h sau 3 giây.

Động cơ có tùy chọn cho chế độ tái tạo năng lượng phanh chủ động và bị động. Với chế độ chủ động, năng lượng phanh được tái sinh khi tay phanh bên trái (tức phanh sau) được bóp, còn chế độ bị động kích hoạt khi nhả ga, giống cơ chế ở ôtô điện.

Pin 4,3 kWh được đặt thấp ở trung tâm bộ khung, giúp hạ thấp trọng tâm xe. Với gói pin có trọng lượng 19 kg, chiếc xe có tổng cân nặng 75 kg.

Quá trình sạc 0-80% mất khoảng 30 phút, và Novus chạy được tối đa 100 km ở tốc độ cho phép trong đô thị.

Một màn hình LED hiển thị những thông số chính. Nhưng một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể đặt ở phía trên màn hình, cho phép người điều khiển xem thông tin trên điện thoại qua ứng dụng của Novus và có thể thay đổi thiết lập cùng nhiều tính năng khác. Không có chìa khóa cơ, mà người sử dụng mở khóa xe cũng thông qua ứng dụng hoặc một chip NFC.

Môtô điện Novus được lắp ráp thủ công, và quá trình sản xuất bắt đầu trong năm 2022. Khách hàng có thể đặt cọc với 1.200 USD.

Theo Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.