iPhone 5G có thể bị hoãn

Thứ Sáu, 31/07/2020, 05:35 [GMT+7]
.
.

Dựa trên một công bố mới đây của Qualcomm, các chuyên gia dự đoán iPhone 12 phiên bản 5G sẽ không kịp ra mắt vào tháng 9.

Trong báo cáo tài chính, Qualcomm nhận định doanh thu quý IV/2020 của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi "sự chậm trễ trong việc ra mắt một mẫu smartphone 5G cao cấp trên toàn cầu".

Dù nhà sản xuất chip không nêu cụ thể tên khách hàng hay mẫu điện thoại 5G nào, nhưng đa số các chuyên gia dự đoán Qualcomm đang nhắc đến iPhone 12. Qualcomm là đối tác cung cấp linh kiện 5G cho Apple trong phiên bản này.

Akash Palkhiwala, Giám đốc tài chính của Qualcomm, cho biết đây chỉ là "sự trì hoãn nhẹ" nhưng cũng gây một phần ảnh hưởng đến mục tiêu doanh thu của hãng.

Mô hình iPhone 12. Ảnh: MacRumors
Mô hình iPhone 12. Ảnh: MacRumors

Thời gian Apple công bố iPhone 12 là chủ đề gây tranh cãi nhiều tháng qua. Một số nhà phân tích cho rằng, hãng sẽ hoãn giới thiệu iPhone mới đến tháng 10 do ảnh hưởng của Covid-19 trên toàn cầu. Tuy nhiên, một số nguồn tin thân cận với Apple lại khẳng định lịch ra mắt vẫn được giữ nguyên vào tháng 9. Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng Apple sẽ chia thành hai đợt công bố iPhone, từ nay đến cuối năm.

Tiết lộ của Qualcomm cho thấy, iPhone 5G dù chậm hơn dự kiến, nhưng chắc chắn vẫn ra mắt năm nay. Theo các thông tin rò rỉ, sẽ có ít nhất bốn phiên bản iPhone 12, gồm iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, với các kích thước màn hình từ 5,4 đến 6,7 inch. Các sản phẩm mới sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, có kết nối 5G hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave.

Apple và Qualcomm từng đưa nhau ra tòa, nhưng vì lợi ích của cả hai bên, họ buộc phải tiếp tục làm đối tác của nhau. Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip cho nhiều hãng điện thoại lớn trên thế giới. Trong quý vừa qua, công ty này xuất xưởng khoảng 130 triệu đơn vị chip và dự kiến nâng lên 155 triệu đơn vị vào quý sau.

Theo Quý Văn/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.