Nokia 9 PureView từng sở hữu cảm biến vân tay ở mặt sau?

Thứ Năm, 18/06/2020, 15:41 [GMT+7]
.
.

Nokia 9 PureView ra mắt vào đầu năm ngoái với cảm biến vân tay tích hợp bên trong màn hình được đánh giá là "không đáng tin cậy" khi liên tục gặp sự cố. Mặc dù một số bản cập nhật đã được tung ra sau đó để cải thiện độ chính xác khi quét vân tay người dùng, tuy nhiên, hóa ra HMD Global hoàn toàn có thể tránh được sự cố này ngay từ đầu.

Nokia 9 PureView nổi bật với cụm camera sau đặc trưng
Nokia 9 PureView nổi bật với cụm camera sau đặc trưng

Thiết kế Nokia 9 PureView ban đầu sở hữu cảm biến vân tay vật lý riêng?

Người dùng Twitter Hikari Calyx mới đây đã công bố hình ảnh của một nguyên mẫu Nokia 9 PureView đầu tiên với 8 "lỗ" ở mặt sau máy. Dễ nhận thấy, 7 trong số này là hệ thống camera phức tạp như trên sản phẩm ra mắt thị trường, trong khi đó, "lỗ" thứ tám chính là dành cho cảm biến vân tay của máy.

Hiện tại, lý do vì sao HMD Global loại bỏ cảm biến vân tay vật lý để tích hợp bên trong màn hình vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài sự khác biệt về cảm biến vân tay, nguyên mẫu đặc biệt này còn không giống sản phẩm cuối ở logo "Krand" thay cho "Nokia" vì mục đích giữ bí mật và viền vàng ở các chi tiết camera, cảm biến vân tay, khung máy...

HMD Global hiện đang tập trung phát triển Nokia 9.3 PureView

Sau sự cố với Nokia 9 PureView, HMD Global đã chuyển trọng tâm sang Nokia 9.3 PureView 5G thế hệ tiếp theo. Dự kiến, công ty ​​sẽ giữ nguyên tính năng quét vân tay trên màn hình. Để tiếp tục làm rõ ranh giới giữa các dòng sản phẩm, Nokia 9.3 PureView 5G thậm chí có thể được tích hợp camera selfie bên trong màn hình.

Máy có khả năng sẽ được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 865 và modem 5G. Cấu hình chi tiết của sản phẩm vẫn còn là một bí ẩn ở giai đoạn hiện tại nhưng có khả năng thiết bị được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 10 hoặc 11 và hỗ trợ chế độ hiển thị 120Hz.

Nokia 9.3 PureView dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý IV năm nay, có khả năng trình làng cùng với Nokia 7.3 5G và Nokia 6.3.

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.