Honda phát triển công nghệ mua sắm online trên xe

Thứ Sáu, 22/05/2020, 10:44 [GMT+7]
.
.

Hãng xe Nhật bắt tay với "gã khổng lồ" công nghệ Tencent phát triển hệ thống thông tin giải trí với dịch vụ mua sắm online trên xe.

Trong thông báo đưa ra hôm 18/5, hai hãng cho biết mục tiêu tạo ra hệ thống cho phép người sử dụng thanh toán online cũng như thưởng thức âm nhạc và những dịch vụ khác một cách an toàn khi đang đi xe.

Xe Honda trong tương lai có thể cho phép người sử dụng mua sắm online. Ảnh: Honda
Xe Honda trong tương lai có thể cho phép người sử dụng mua sắm online. Ảnh: Honda

Quan hệ đối tác được thiết lập khi Tencent đang tìm cách mở rộng sự hiện diện dù đang đối mặt với sự sụt giảm trên thị trường điện thoại thông minh và Internet. Tencent và Honda chi nhánh Trung Quốc cho biết sẽ trang bị cho ôtô Honda hệ thống kết nối xe hơi TAI (Tencent Auto Intelligence) của Tencent.

Thông qua sự hợp tác, Tencent sẽ tích hợp những tính năng mới vào hệ thống cho xe Honda. Ví dụ, TAI sẽ cho phép tài xế đặt cà phê từ một cửa hàng thông qua hệ thống điều khiển bằng giọng nói, thanh toán và đến lấy đồ. Hệ thống thông tin giải trí cũng có khả năng phát nhạc, hay đọc sách, báo cho tài xế.

Ngoài ra, hãng công nghệ Trung Quốc cũng sử dụng công nghệ được phát triển cho ứng dụng WeChat cho hệ thống thông tin giải trí trên xe Honda.

Quan hệ đối tác sẽ giúp Honda hưởng lợi từ những công nghệ mới, tăng trải nghiệm và tiện ích cho khách hàng. Còn Tencent thâm nhập vào ngành công nghiệp ôtô và những kênh kinh doanh khác, hy vọng tăng trưởng trở lại sau những tác động xấu từ dịch Covid-19.

Theo Mỹ Anh/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.