Hội thảo thúc đẩy nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ ở trường ĐH, CĐ

Thứ Tư, 20/05/2020, 19:10 [GMT+7]
.
.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam, chiều nay, 20/5, tại Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh, Sở KH&CN tỉnh đã phối hợp với Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh tổ chức Hội thảo hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của các trường ĐH, CĐ với phát triển KT-XH tỉnh Quảng Ninh. Hội thảo có sự tham dự của 200 đại biểu là lãnh đạo, nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên và học sinh các trường ĐH, CĐ trong tỉnh.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Những năm gần đây, công tác nghiên cứu khoa học luôn được các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh chú trọng với số lượng đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, cấp tỉnh, cấp trường tăng dần theo từng năm. Giai đoạn 2018-2020, đã có 16 nhiệm vụ KHCN được các trường ĐH, CĐ chủ trì thực hiện với tổng kinh phí gần 21 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các trường cũng tích cực tham gia cuộc thi, hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật do tỉnh tổ chức; đóng góp nhiều đề tài, sáng kiến phục vụ cho công tác giảng dạy và phát triển KT-XH của tỉnh.

Với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường ĐH, CĐ, các tham luận tại hội thảo đã tập trung vào những nội dung: khẳng định vai trò của nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ với phát triển kinh tế; hiệu quả của ứng dụng KHCN vào sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; giải pháp đẩy mạnh hoạt động khoa học ở các trường ĐH, CĐ; thúc đẩy nghiên cứu khoa học ở giảng viên; liên kết giữa các trường ĐH, CĐ với trung tâm nghiên cứu, doanh nghiệp…

Các đại biểu trao đổi
Các đại biểu dự phiên tọa đàm, trao đổi tại Hội thảo.

Hội thảo cũng là cơ hội để cơ quan quản lý Nhà nước lắng nghe những chia sẻ, kiến nghị, đề xuất của các nhà khoa học để tham mưu cho tỉnh ban hành cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học ở các trường, qua đó, nâng cao hiệu quả hoạt động KH&CN trên địa bàn tỉnh.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.