Netflix cập nhật tính năng "Cha mẹ quản lý": Tăng lựa chọn và quyền kiểm soát cho phụ huynh

Thứ Năm, 09/04/2020, 14:23 [GMT+7]
.
.

Netflix vừa cập nhật tính năng "Cha mẹ quản lý" qua đó giúp các bậc phụ huynh có thể kiểm soát tốt hơn những nội dung mà con em mình xem hàng ngày.

Parental controls (Cha mẹ quản lý) là tính năng đã có ở Netflix từ lâu. Tuy nhiên, dịch vụ xem video trực tuyến đã quyết định cập nhật thêm tính năng này trong bối cảnh nội dung ngày càng lớn, và lượng người trẻ ở nhiều lứa tuổi xem Netflix ngày càng nhiều.

Sau một thời gian thử nghiệm, người dùng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam đã có thể trải nghiệm những cập nhật trong Parental Controls bắt đầu từ hôm nay (8/4). Người dùng có thể thêm các biện pháp kiểm soát mới vào hồ sơ bằng cách vào cài đặt tài khoản trên thiết bị di động hoặc máy tính xách tay.

Với những cập nhật mới này, các phụ huynh có tài khoản Netflix hiện này có thể:

1. Bảo vệ từng hồ sơ người dùng bằng mã PIN để ngăn trẻ sử dụng các hồ sơ đó. Để thiết lập mã PIN, người dùng có thể thực hiện trên máy tính, iPhone hoặc iPad.

2. Điều chỉnh trải nghiệm Netflix cho con cái họ bằng cách lọc bỏ những chương trình và phim không phù hợp với lứa tuổi của các em. Netflix đã sử dụng xếp hạng quốc gia để xây dựng các bộ lọc này nhằm tăng tính trực quan.

3. Xóa từng loạt phim hoạt phim theo tên. Khi sử dụng bộ lọc này, các bộ phim hoặc loạt phim bị chặn sẽ không còn xuất hiện trong hồ sơ đó nữa. Ví dụ bạn không muốn con mình xem những bộ phim về thảm họa, bạn chỉ cần search những bộ phim này và xoá chúng. Con cái bạn sẽ không thể tiếp cận những bộ phim đó nữa.

4. Các phụ huynh có thể dễ dàng xem lại cài đặt của từng hồ sơ từ trung tâm "Hồ sơ và tính năng kiểm soát của cha mẹ" bên trong cài đặt tài khoản.

5. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng có thể tìm hiểu trẻ đã xem những nội dung gì trong hồ sơ được tạo cho các em, cùng với đó là tắt tính năng tự động phát trong hồ sơ trẻ em.

Ông Michelle Parsons, Giám đốc sản phẩm cho trẻ em của Netflix cho biết: "Lựa chọn và kiểm soát luôn là những tính năng quan trọng, nhất là với các bậc cha mẹ. Chúng tôi hy vọng rằng những biện pháp kiểm soát bổ sung này sẽ giúp cha mẹ đưa ra lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình.

Mỗi gia đình đều khác biệt. Không gia đình nào giống gia đình nào. Đó là lý do chúng tôi đầu tư vào những nội dung hàng đầu dành cho trẻ em và gia đình từ khắp mọi nơi trên thế giới – bao gồm cả những bộ phim hoạt hình giành giải thưởng như Klaus - Câu chuyện Giáng Sinh, những loạt phim như Nhóc Bheem quả cảm hoặc các chương trình tương tác như Carmen Sandiego: Trộm hay không trộm. Đó cũng là lý do chúng tôi cung cấp cho cha mẹ các biện pháp kiểm soát cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn cho gia đình họ".

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.