MacBook Air 2020 bền và dễ sửa hơn bản 2019

Thứ Sáu, 27/03/2020, 10:10 [GMT+7]
.
.

Chuyên trang tháo lắp thiết bị iFixit đánh giá MacBook Pro 2020 cao hơn phiên bản năm ngoái về độ bền của bàn phím và khả năng sửa chữa.

MacBook Air 2020 đánh dấu sự trở lại của cơ chế phím cắt kéo trên dòng laptop mỏng nhẹ của Apple sau sáu năm. Theo iFixit, phím cắt kéo không chỉ giúp người dùng tránh gặp sự cố kẹt phím như trên cơ chế cánh bướm, mà còn cải thiện trải nghiệm sử dụng nhờ hành trình phím dài hơn 0,5 milimet. Tuy nhiên, kích thước tổng thể của máy sẽ dày hơn đôi chút.

Bên cạnh đó, Apple bổ sung hệ thống quạt lớn để nâng cấp khả năng tản nhiệt cho MacBook Air 2020.

Bàn phím cắt kéo trở lại trên MacBook Air 2020 đem lại cảm giác gõ phím tốt hơn. Ảnh: iFixit.
Bàn phím cắt kéo trở lại trên MacBook Air 2020 đem lại cảm giác gõ phím tốt hơn. Ảnh: iFixit.

So với MacBook Pro 16 inch 2019 (cũng sử dụng cơ chế phím cắt kéo), MacBook Air 2020 thiếu lớp màng nhựa xung quanh phím. Ban đầu, Apple tuyên bố lớp nhựa giúp phím bấm êm hơn, nhưng một tài liệu nội bộ rò rỉ trên The Verge cho biết mục đích thiết kế là để ngăn chặn bụi bẩn xâm nhập vào phím cánh bướm của các mẫu MacBook trước. Với việc chuyển sang phím cắt kéo, chi tiết này không còn cần thiết.

Ngoài ra, MacBook Air 2020 dễ sửa hơn thế hệ tiền nhiệm. Cáp của trackpad và pin không còn bị kẹt dưới bo mạch chủ. Do đó, người dùng có thể thay thể thay thế cả hai mà không cần tháo bung máy.

Cáp của trackpad và pin được được bố trí thuận tiện để tháo lắp. Ảnh: iFixit.
Cáp của trackpad và pin được được bố trí thuận tiện để tháo lắp. Ảnh: iFixit.

Nhiều thành phần khác như quạt, loa, cổng kết nối... của máy được module hóa, iFixit chấm điểm 4/10 cho MacBook Air 2020 về khả năng sửa chữa. Mức xếp hạng này khá thấp, nhưng vẫn cao hơn một điểm so với phiên bản 2019.

Theo Việt Anh/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.