iPhone 9 bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt

Thứ Bảy, 21/03/2020, 08:53 [GMT+7]
.
.

Đây được xem là bước ngoặt quan trọng để Apple sớm trình làng chiếc iPhone giá rẻ được chờ đợi trong suốt thời gian qua, iPhone 9.

Trên Twitter cá nhân, Jon Prosser – một leaker tương đối tên tuổi đã tuyên bố iPhone 9 đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt.

Dự đoán từ Jon Prosser đưa ra trùng khớp với thông tin mà DigiTimes cho biết cách đây khoảng nửa tháng rằng iPhone 9 đã đã bước vào giai đoạn cuối cùng của việc xác nhận kỹ thuật ở Trung Quốc.

iPhone 9 đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt?
iPhone 9 đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt?

Nếu dự đoán của Jon Prosser chính xác, việc Apple ra mắt iPhone 9 sẽ không còn quá xa nữa. Đây là thông tin rất vui cho fan hâm mộ Táo khuyết khi mà cách đây ít ngày trang Cult of Mac dự đoán rằng Apple đã hoãn vô thời hạn việc phát triển iPhone 9 bởi những khó khăn gặp phải của chuỗi cung ứng do tác động từ dịch COVID-19.

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất tại Trung Quốc hiện đang dần trở lại bình thường sau khi nước này đã kiểm soát được dịch COVID-19. Foxconn, đối tác sản xuất lớn nhất của Apple cho biết sẽ trở lại công suất giống như trước thời điểm dịch COVID-19 diễn ra vào cuối tháng 3 này.

Cũng theo Jon Prosser, trong lần ra mắt iPhone 9 tới đây, Apple sẽ hợp tác thêm với một đối tác tại Trung Quốc nhằm tăng tốc quá trình sản xuất. Theo đó, ngoài 2 đối tác quen thuộc là Foxconn và Pegatron, Apple được cho là sẽ hợp tác với BYD để tăng sản lượng iPhone 9.

Về thời điểm ra mắt iPhone 9, thời điểm 31/3 như nhiều dự đoán gần như không còn khả thi. Theo Jon Prosser, Apple sẽ chọn 1 thời điểm trong quý II. Thời điểm các Apple Store đã được mở cửa trở lại sau khi các quốc gia phần nào khống chế được dịch COVID-19.

Cách đây ít ngày theo 9to5Mac, những dòng mã code trên iOS 14 cho thấy Apple đang phát triển một mẫu iPhone mới trang bị màn hình 5,5 inch. Điều này đồng nghĩa với việc, ngoài mẫu iPhone 9 tích hợp màn hình 4,7 inch, nhiều khả năng Apple còn đang làm việc với mẫu iPhone 9 Plus sở hữu màn hình 5,5 inch.

Theo Thùy An (vtv.vn)

.
.
.
.
.
.
.
.