Huawei thảm bại vì dịch COVID-19

Chủ Nhật, 22/03/2020, 14:05 [GMT+7]
.
.

 

Dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Huawei đã "rơi tư do" tại thị trường smartphone toàn cầu.

Thống kê từ Strateg Analytics và WSS service cho thấy, Huawei đã "bật bãi" khỏi Top 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong tháng 2/2020.

Huawei chỉ bán được 5,5 triệu chiếc smartphone trong tháng 2, giảm mạnh so với doanh số tháng 1 là 12,2 triệu, hay tương tương mức giảm đến 70% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Với doanh số chỉ 5,5 triệu chiếc, Huawei chỉ đứng thứ 4 trong BXH những hãng sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Đáng chú ý, thế chân vị trí của Huawei trong Top 3 là một nhà sản xuất của Trung Quốc khác là Xiaomi, hãng đã bán được 6 triệu chiếc trong tháng 2 (đứng thứ 3).

Huawei đã
Huawei đã "bật bãi" khỏi Top 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong tháng 2/2020

Việc cung và cầu smartphone giảm mạnh tại Trung Quốc, thị trường quan trọng nhất của Huawei được xem là lý do chủ chốt cho sự lao dốc doanh số bán công ty này. Ngoài ra, việc không được cài đặt các ứng dụng của Google trên các mẫu smartphone mới cũng ảnh hưởng lớn đến doanh số bán smartphone Huawei tại các thị trường ngoài Trung Quốc.

Trái ngược với Huawei, Samsung tiếp tục duy trì vị trí số 1 của mình trên thị trường smartphone với doanh số bán 18,2 triệu chiếc, giảm nhẹ so với tháng 1 (20,1 triệu chiếc).

Việc chuỗi cung ứng không bị ảnh hưởng quá lớn bởi dịch COVID-19, khi mà các nhà máy chủ yếu được đóng tại Việt Nam được cho là lý do giúp Samsung duy trì được "phong độ" của mình.

Samsung vẫn duy trì được vị trí số 1 thế giới tại trường smartphone.
Samsung vẫn duy trì được vị trí số 1 thế giới tại trường smartphone.

Đứng thứ 2 trong BXH là Apple, ước tính Táo khuyết đã bán được 10,2 triệu chiếc iPhone trong tháng 2.

Vào ngày hôm qua, thống kê từ Strateg Analytics cho thấy, thị trường smartphone đã chứng kiến mức giảm chưa từng có trong lịch sử trong tháng 2. Với tổng doanh số đạt 61,8 triệu chiếc, thị trường smartphone toàn cầu đã ghi nhân mức suy giảm lên đến 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Thùy An (vtv.vn)

.
.
.
.
.
.
.
.