GM, Ford nghiên cứu sử dụng nhà máy để sản xuất thiết bị y tế

Thứ Năm, 26/03/2020, 04:51 [GMT+7]
.
.

GM và Ford đang nghiên cứu xem họ có thể sử dụng các nhà máy tự động của mình để hỗ trợ sản xuất máy thở và các thiết bị y tế chống dịch Covid-19.

Hiện nay, General Motors và Ford đang nghiên cứu xem họ có thể sử dụng các nhà máy tự động của mình để hỗ trợ sản xuất máy thở và các thiết bị y tế khác giúp chống đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn quốc hay không.

Giám đốc điều hành GM bà Mary Barra đã nói chuyện với chính quyền của Tổng thống Trump hôm thứ Tư về quyết định tạm dừng sản xuất của hãng.

Giám đốc điều hành GM - bà Mary Barra đã tuyên bố, đang nghiên cứu các biện pháp có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở.
Giám đốc điều hành GM - bà Mary Barra đã tuyên bố, đang nghiên cứu các biện pháp có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở.

Tuyên bố cũng cho biết, GM đang làm việc để giúp tìm giải pháp cho quốc gia trong thời gian khó khăn này và đã đề nghị giúp đỡ.

"Chúng tôi đang nghiên cứu các biện pháp có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở"- đại diện GM chia sẻ.

Ford cũng xác nhận, công ty đã có các cuộc thảo luận sơ bộ với chính phủ và đang xem xét tính khả thi của việc sản xuất thiết bị y tế.

Một nhà phát ngôn của Ford nói qua Email: "Là nhà sản xuất và tuyển dụng hàng đầu của Mỹ, Ford sẵn sàng giúp đỡ chính quyền bằng mọi cách có thể, bao gồm cả việc sản xuất máy thở và các thiết bị khác".

Trước đó một ngày, GM tuyên bố sẽ đóng cửa các nhà máy ở Bắc Mỹ ít nhất cho đến ngày 30/3 và sẽ đánh giá tình hình hàng tuần; trong khi đó, Ford cũng tuyên bố sẽ đóng cửa các nhà máy của họ cho đến ngày 30/3.

"GM sẽ không tái sử dụng hoặc thay đổi thiết bị mà họ sử dụng để chế tạo ô tô, nhưng họ sẽ chuẩn bị không gian trong một số nhà máy để sản xuất máy thở" - theo chia sẻ của những người trò chuyện với Barra.

Ngoài ra, cố vấn kinh tế Nhà Trắng - ông Larry Kudlow cũng chia sẻ với Fox News rằng, GM đã đề nghị chế tạo máy thở.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết, tiểu bang sẽ không có đủ máy thở cho sự tăng lên chóng mặt của các bệnh nhân mắc Covid-19 khi virus đạt đỉnh trong khoảng 45 ngày tới. Tiểu bang có 3.000 giường bệnh viện ICU có thiết bị đi kèm nhưng dự kiến sẽ cần tới 37.000.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã ký Đạo luật Sản xuất quốc phòng để tăng cường sản xuất vật tư y tế nhằm bù đắp thiếu hụt.

Theo CTV Hiếu Nguyễn/VOV

.
.
.
.
.
.
.
.