Bphone mới sẽ không có phím bấm

Thứ Hai, 30/03/2020, 13:08 [GMT+7]
.
.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, cho biết smartphone mới của công ty sẽ có tên Bphone B86 và là điện thoại không phím bấm.

Trong các chia sẻ trước đây, ông Quảng vẫn nhắc đến tên "Bphone 4". Tuy nhiên, trên fanpage sáng nay, ông gây bất ngờ khi khẳng định sản phẩm được gọi là B86.

B86 không có phím bấm.
B86 không có phím bấm.

Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ một video quay cận cảnh khung viền smartphone, cho thấy thiết bị sẽ là phiên bản Bphone đầu tiên không có bất cứ phím bấm vật lý nào xung quanh máy.

Từ thế hệ Bphone 3, Bkav đã loại bỏ phím Home ở mặt trước cũng như phát triển các thao tác vuốt nhanh từ các cạnh của màn hình để tăng giảm âm lượng, chỉnh độ sáng, mở cửa sổ đa nhiệm hay quay trở lại màn hình trước đó... Những thao tác này ra đời để giảm tải cho các phím cứng vật lý.

Cạnh dưới với các cổng kết nối và cạnh trên của B86.

Hai bộ khung trong video với màu xanh và hồng cho thấy các cạnh của B86 cũng bo cong hơn Bphone 3. Tuy nhiên, bộ khung chưa thể hiện B86 sẽ trang bị camera như thế nào, như vẫn chỉ sử dụng ống kính đơn, hay đã được nâng lên camera kép, cụm ống kính được đặt dọc hay theo xu hướng thiết kế vuông lồi hiện nay... Sản phẩm cũng được khẳng định sẽ có nhiều phiên bản và mức giá cũng linh hoạt để tiếp cận nhiều nhóm người dùng hơn.

Bphone B86 sẽ được công bố ngày 7/4 "theo kiểu mới, thực sự online", bởi không có khách mời tại sự kiện. Lễ ra mắt được thực hiện tại trường quay của đài truyền hình với nội dung được thiết kế phù hợp cho việc theo dõi từ xa qua livestream.

Theo Châu An/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.