Techfest Việt Nam 2019: Cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

Thứ Bảy, 30/11/2019, 17:38 [GMT+7]
.
.

Từ ngày 4 đến 6/12/2019, tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2019 - Techfest Vietnam 2019. Sự kiện thu hút sự theo dõi, chú ý của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước. Đây cũng chính là cơ hội lớn cho các “startup” Quảng Ninh tìm kiếm, kết nối với các khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư, chuyên gia, tổ chức khởi nghiệp khác.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam) 2019 sẽ diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ 4-6/12. - Ảnh: TECHFEST Việt Nam
Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam) 2019 sẽ diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ 4-6/12/2019. Ảnh: TECHFEST Việt Nam

Techfest Việt Nam là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam do Bộ KH&CN chủ trì. Với định hướng chủ đạo “nguồn lực hội tụ”, mục tiêu của Techfest Viet Nam 2019 là trở thành nền tảng liên kết, phát triển mạng lưới chia sẻ giữa các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong khu vực và trên thế giới.

Đồng thời cập nhật tình hình và tiềm năng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, xu hướng công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo mới nhất; kết nối đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Techfest năm nay thu hút sự tham dự của ít nhất 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng kết nối và đẩy mạnh sự tương tác; gần 200 nhà đầu tư trong nước và quốc tế; khoảng 150 doanh nghiệp lớn, tập đoàn kinh tế và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Không gian tổ chức được chia theo 5 trụ cột với các làng khởi nghiệp công nghệ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục; y tế; du lịch và ẩm thực; tài chính; thành phố thông minh; nền tảng số; tác động xã hội; làng địa phương; làng công nghệ quốc tế...

Techfest Việt Nam 2019 là cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp
Techfest Việt Nam 2019 là cơ hội lớn cho cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp nói chung và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Trong ảnh: Các thành viên CLB Đầu tư và khởi nghiệp tỉnh tham gia chương trình Cafe khởi nghiệp tháng 8/2019.

Anh Bùi Văn Quang, Chủ nhiệm CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Quảng Ninh, cho biết: Đây là sự kiện rất được mong chờ của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trong tỉnh. Thông qua đó, các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiếp cận, cập nhật xu hướng công nghệ mới, tiên tiến; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các startup thành công; từ đó thay đổi nhận thức, kỹ năng và hình thành nên những ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Hiện, chúng tôi cũng đã chủ động liên hệ với Sở KH&CN, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) bố trí 14 gian hàng triển lãm tại hội nghị nhằm giới thiệu những sản phẩm, thiết bị, công nghệ của các thành viên CLB.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho sự kiện này tại Hạ Long được tỉnh Quảng Ninh thực hiện chu đáo. Ông Hoàng Vĩnh Khuyến, Phó Giám đốc Sở KH&CN, cho biết: Với quy mô, tầm cỡ quốc tế của sự kiện, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp tốt với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ khai mạc, bế mạc, các buổi hội thảo, phiên kết nối đầu tư. Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức, đón tiếp, đảm bảo an ninh trật tự, trang trí khánh tiết, y tế, hậu cần cho các đại biểu tham dự.

Tỉnh cũng xây dựng kế hoạch mời gọi các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp và học sinh, sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh tham dự. Thông qua sự kiện này, Quảng Ninh kỳ vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến tham vấn để tiếp tục có những giải pháp nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Cũng qua các diễn đàn, hội thảo, các hoạt động trình diễn công nghệ, phiên kết nối đầu tư hy vọng các doanh nghiệp trong tỉnh sẽ có thêm thông tin, tiếp cận được cách thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hình thành nên các ý tưởng khởi nghiệp dựa trên sự phát triển của KH&CN.

Nguyên Ngọc

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.