Google mở rộng tính năng biến smartphone thành màn hình thông minh

Thứ Tư, 27/11/2019, 15:23 [GMT+7]
.
.

Gã khổng lồ tìm kiếm Google đã thêm một số dòng smartphone và máy tính bảng hỗ trợ chế độ Ambient Mode cho phép biến các thiết bị di động thành màn hình thông minh.

Theo XDA, Ambient Mode - chế độ "ngụy trang" dựa theo môi trường xung quanh của Google Assistant đang được triển khai cho nhiều thiết bị Android hơn. Khi chế độ được kích hoạt và một smartphone hoặc máy tính bảng được cắm sạc hoặc máy tính bảng được đặt trên đế sạc không dây, trợ lý ảo sẽ hiển thị và biến điện thoại hoặc máy tính bảng thành màn hình thông minh.

Google Assistant thực hiện điều này bằng cách hiển thị các cuộc hẹn và lời nhắc trong lịch sắp tới của người dùng, thời tiết hiện tại, điều khiển các thiết bị thông minh, phát nhạc... Màn hình cũng sẽ trở thành một khung ảnh kỹ thuật số, sử dụng hình ảnh từ ứng dụng Google Photos của người dùng để trình chiếu.

Khi lần đầu tiên ra mắt, Ambient Mode được cung cấp trên một số dòng máy tính bảng (Lenovo Smart Tab M8 HD và Lenovo Yoga Smart Tab) và một cặp điện thoại (Nokia 7.2 và Nokia 6.2). Tuy nhiên sau đó, một số dòng sản phẩm khác như Xiaomi Redmi K20 Pro, Nokia 6.1 Plus và Pocophone F1 cũng được trang bị tính năng này.

Nếu có tính năng này trên điện thoại chạy Android 10, người dùng có thể kích hoạt tính năng bằng cách truy cập mục Cài đặt > Trợ lý và nói "Hey Google". Đối với các thiết bị cài đặt Android 9, người dùng có thể mở ứng dụng Google và truy cập Cài đặt > Trợ lý> Thiết bị (Điện thoại).

Theo vtv.vn

.
.
.
.
.
.
.
.