Người dùng châu Á chê bai "thậm tệ" iPhone 11

Thứ Bảy, 14/09/2019, 06:05 [GMT+7]
.
.

iPhone 11 gây thất vọng lớn cho người dùng châu Á vì không hỗ trợ mạng 5G dù cho có giá bán khởi điểm phải chăng hơn.

"Các mẫu iPhone mới chẳng có gì hấp dẫn cả. Chỉ có một sự thay đổi rõ ràng là bổ sung thêm một ống kính cho cụm camera sau mà thôi", một nhà phân tích tại Cape Investment & Securities có trụ sở tại Seoul cho biết.

Cũng đề cập về vấn đề này, một người dùng khác tại Hàn Quốc mỉa mai trên trên cổng Naver.com: "Apple chỉ đưa thêm một camera và nói rằng đó là tính năng mới trong khi giá bán của nó vẫn đắt đỏ".

Cùng với camera, việc không hỗ trợ mạng 5G cũng đã khiến iPhone 11 bị chê bai.

"Vì sao chúng ta phải chờ đợi thêm một năm nữa để mua cho mình một chiếc iPhone 5G. Tại sao không chúng ta không mua sản phẩm của Huawei?", một người dùng Trung Quốc nêu quan điểm trên Weibo.

Neil Shah - nhà phân tích của Counterpoint cho biết giá khởi điểm của iPhone 11 đã thấp hơn đáng kể (699 USD) song nó vẫn ở mức cao so với các đối thủ ở thị trường châu Á. Kết hợp với không hỗ trợ mạng 5G sẽ khiến cho iPhone 11 trở nên kém hấp dẫn.

Neil Shah dự báo Apple sẽ chỉ bán được 30-35 triệu iPhone ở Trung Quốc năm nay, giảm một nửa so với mức 63 triệu của năm 2015.

Trước đó theo hãng nghiên cứu Canalys, thị phần của Apple tại Trung Quốc sau khi kết thúc quý II/2019 đã giảm xuống còn 5,8% so với mức 6,4% cùng kỳ năm ngoái. Cũng theo Strategy Analytics, Táo khuyết cũng đang mất dần vị thế ở Hàn Quốc với thị phần giảm xuống chỉ còn 11,2% so với mức 12,5% trong năm 2018.

Tại Ấn Độ, thị trường mà Apple xem là chìa khóa cho sự tăng trưởng, nhưng cũng có những nhận định không mấy sáng sủa hơn cho iPhone 11.

"Tôi không tin rằng, người dùng sẽ mua iPhone mới chỉ vì nó có thêm một camera so với thế hệ cũ. Điều này không quá cần thiết với họ", Navkendar Singh, Giám đốc IDC Ấn Độ, nhận định.

Theo Navkendar Singh, thay vì các phiên bản iPhone 11, nguời dùng Ấn Độ sẽ mua iPhone XR, thiết bị được Apple giảm giá đến 150 USD (chỉ còn 599 USD).

Tuy nhiên trái ngược với những nhận định nói trên, một số chuyên gia cũng có góc nhìn lạc quan về những sản phẩm mà Apple mới ra mắt.

"Giá khởi điểm iPhone 11 được hạ thấp sẽ là động lực khiến người dùng nâng cấp thiết bị của mình, đặc biệt là ở Trung Quốc. Trong khi các dịch vụ Apple Arcade và TV+ với phí hàng tháng vô cùng phải chăng (4,99 USD/tháng) sẽ tiếp tục thúc đẩy mảng dịch của Apple", nhà phân tích Angelo Zino của CFRA cho biết.

Mọi nhận định nói trên sẽ được kiểm chứng trong thời gian tới khi mà iPhone 11 được bán ra từ ngày 20/9. Vào ngày hôm nay 13/9, người dùng có thể đặt mua iPhone 11.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.